Người mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

26/06/2018 - 628

Trồng cây xanh không chỉ mang lại không gian thiên nhiên tươi mát, bảo vệ sức khỏe mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Nhưng bạn có biết rằng mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng và có sự tương sinh và tương khắc theo ngũ hành Người mệnh hỏa có tính tương sinh với người mênh mộc vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Ngoài ra, các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh hỏa. Cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

 

Người mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy 

Người mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-trong-nha-hop-tuoi-suu

>> https://hoasaigon.vn/bat-mi-cac-loai-cay-truc-phong-thuy-duoc-trong-trong-nha-pho-bien-nhat-hien-nay

Đặc điểm người mệnh hỏa?

Những người mệnh hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng và thường nắm vai trò chủ đạo. Và màu sắc thích hợp với mệnh Hỏa cũng thuộc hành hỏa như: Đỏ, Cam, Hồng…

Để chọn một cây cho hợp với cung mệnh của mình ta cần quan tâm đến 3 yếu tố:

Thứ nhất là màu sắc

Thứ 2 là hình khối của lá và cây.

Thứ 3 là chất liệu của cây. Về chất liệu trong lĩnh vực cây trồng ít ảnh hưởng và không khác nhau mấy nên có thể bỏ qua. Với mỗi mệnh trong ngũ hành ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh Hỏa hợp với dải màu từ tím đỏ đến màu cam đậm. Màu đỏ là màu chính hỏa. Hình khối hợp với người mệnh hỏa là hình chóp nón, hình tam giác và những hình nhọn.

Nếu bạn lựa chọn cây trong nhà bạn cho mệnh Hỏa có thể chọn một số cây có màu đỏ lá nhọn như:  Đại Đế Vương lá đỏ, Phú Quý, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên… Nếu cây ngoài trời bạn có thể lựa chọn những cây như Huyết Dụ, Tía tô cảnh, Thu Hải Đường, Trạng Nguyên, to hơn một chút thì có thể chọn Hồng Lộc, Đại Hồng Môn….

Ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh. Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có một mệnh tương sinh là mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Mệnh mộc thì dễ rồi vì đa phần các cây đều có lá màu xanh. Người mệnh Hỏa có thể chọn những loại cây màu xanh để trồng. Nó cũng giúp cho người mệnh Hỏa phát triển. Cây thuộc mộc bạn có thể chọn Cau Hawai, Trầu bà tay phật, Vạn niên thanh, Thiết mộc lan lá xanh, Đại phú gia, kim tiền, kim ngân…

Tìm hiểu một vài loài cây phổ biến hợp với mệnh hỏa

Cây hồng môn

 

Nhắc đến mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà thì phải kể đến cây hồng môn 

Nhắc đến mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà thì phải kể đến cây hồng môn

Nhắc đến mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà thì phải kể đến cây hồng môn. Cây Hồng môn là cây phong thủy có màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa. Cây thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công. Cây Hồng Môn còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, góc nhỏ trong nhà và còn có tác dụng thanh lọc không khí. Trong phong thủy, cây hồng môn là loại cây mang ý nghĩa tốt, mang lại sự may mắn, bình an và phát đạt cho gia chủ.

Cây Phú quý

 

Cây Phú quý giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ 

Cây Phú quý giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ

Cây phú quý có rễ chùm, thân cây được tạo thành từ những lá bẹ, cuống lá có màu trắng hồng. Lá cây rất mỏng, viền lá có màu đỏ hồng, còn bên trong là màu xanh đậm. Cây Phú quý giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Do vậy, cây Phú quý cũng là một sự lựa chọn rất hay cho người mệnh Hỏa để trang trí bàn làm việc, nhà cửa.

Cây Kim Ngân

 

Theo phong thủy, cây kim ngân sẽ mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ, đồng thời giúp họ giữ chặt tài sản 

Theo phong thủy, cây kim ngân sẽ mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ, đồng thời giúp họ giữ chặt tài sản

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thắt bím là cây có thân dẻo dai, vững chắc, lá xanh đậm, xòe rộng như bàn tay. Theo phong thủy, cây kim ngân sẽ mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ, đồng thời giúp họ giữ chặt tài sản. Do đó, cây thích hợp cho người mệnh Hỏa trồng làm cảnh trang trí trong nhà...

Cây Kim tiền

 

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý 

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc…


Cây Kim ngân lượng

Cũng giống như kim tiền, kim ngân lượng đại diện cho sự xa hoa, giàu có. Cây này tương đối dễ trồng, chịu bóng tốt, rất thích hợp trồng trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

 

Cũng giống như kim tiền, kim ngân lượng đại diện cho sự xa hoa, giàu có 

Cũng giống như kim tiền, kim ngân lượng đại diện cho sự xa hoa, giàu có

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy? Hoa Sài Gòn chúc bạn chọn được cây cảnh yêu thích lại phù hợp với mệnh của mình nhé!