Người tuổi Mùi hợp với cây gì?

02/07/2018 - 338

Không chỉ có tác dụng trang trí không gian sống thêm đẹp và tràn ngập sức sống, cây xanh giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy có lợi cho sức khỏe. Không những vậy cây cảnh phong thủy hợp tuổi còn mang đến may mắn, tài vận và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên việc chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi không phải ai cũng biết và am hiểu. Để giúp các bạn chọn được loại cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tuổi mùi hợp với cây gì?

 

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy có lợi cho sức khỏe 

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy có lợi cho sức khỏe

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> Nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ?

>>> Nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Thân?

Tìm hiểu về người tuổi Mùi?

Người tuổi Mùi thường có vận mệnh tốt và may mắn về sau. Tuy nhiên họ có tính hay do dự không có tính quyết đoán và hay lo nghĩ nên gặp nhiều khó khăn và bấp bênh về con dường công danh sự nghiệp. Để khắc chế những điểm yếu này cần chọn cho họ những loại cây hợp với tuổi giúp tăng tài vận và vượng khí.

 

Theo phong thủy, người tuổi Mùi cực kì hợp với cây lan quân tử 

Theo phong thủy, người tuổi Mùi cực kì hợp với cây lan quân tử

Theo phong thủy, người tuổi Mùi cực kì hợp với cây lan quân tử. Đây là một trong những loại cây tượng trưng cho sự giàu có và thanh cao. Lan quân tử chỉ nở một lần trong năm vào đúng dịp tết nguyên đán, nếu gia chủ đặt chậu hoa ở nơi hợp lý sẽ càng đem đén tài vận cho người tuổi Mùi.

 

Lan quân tử chỉ nở một lần trong năm vào đúng dịp tết nguyên đán 

Lan quân tử chỉ nở một lần trong năm vào đúng dịp tết nguyên đán

Hơn nữa đây là loài cây ưa sáng nên khi trồng cần để nơi có ánh sáng dồi dào sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh từ đó mang lại tiền tài vận may mắn cho gia đình người tuổi mùi. Vậy từng tuổi Mùi sẽ hợp với cây gì?

Người tuổi Qúy Mùi hợp cây gì?

Theo Phong thủy, người tuổi Qúy Mùi thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy mà bạn chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc Thủy mà Thủy lại sinh Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Những loại cây được các nhà phong thủy học gợi ý là cực kì tốt cho người tuổi Qúy Mùi là cây cẩm tú cầu, cây hồng xanh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây vạn tuế, cây ngọc ngân.

 

Cây lưỡi hổ sẽ rất tốt cho gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn 

Cây lưỡi hổ sẽ rất tốt cho gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Đồng thời các nhà phong thủy cũng khuyên tuổi này không nên chọn những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu Đỏ thì Mộc sinh Hỏa sẽ ngăn chặn không đón được tài lộc và may mắn cho gia đình.

Người tuổi Ất Mùi hợp cây gì?

Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên khi chọn cây cảnh nên chọn những cây có màu trắng hoặc nâu vàng thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ.Những loại cây được cho là tốt nhất với tuổi này được gợi ý như cây đế vương, cây phát tài, cây sen đá, cây ngọc ngân, cây cau nhật.

Người tuổi Đinh Mùi hợp cây gì?                 

Tuổi Đinh Mùi có mệnh Thủy do đó những cây có màu xanh nước biển hoặc đen,trắng, ghi sẽ mang lại may mắn, tài vận và thịnh vượng cho gia chủ. Những loại cây được gợi ý để người Đinh Mùi chọn lựa là cây lan ý, cây thiên thanh, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu. Những loại cây này mang màu sắc chủ đạo tương sinh với mệnh của người tuổi Đinh Mùi nên rất hợp.

 

Cây lưỡi hổ hợp với người Tuổi Đinh Mùi 

Cây lưỡi hổ hợp với người Tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa chính vì vậy những loại cây phù hợp sẽ có màu đỏ, xanh lá cây vì những màu này tương sinh với mệnh Hỏa tuổi Kỷ Mùi.

Từ đó những loại cây phù hợp: cây phát tài, cây kim tiền, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây bạch mã hoàng tử và cây sen đào. Những loại cây này có màu sắc hợp với mệnh Hỏa của tuổi Kỷ mùi nên sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc tài lộc cho gia chủ sở hữu.

Người Tân Mùi hợp cây gì?

Tuổi Tân Mùi theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên màu vàng hoặc màu đỏ tươi sẽ phù hợp với tuổi này sẽ giúp kích hoạt tài vận cho gia chủ.Những loại cây được chọn lựa có thể kể đến như cây hoa sứ đỏ, cây hồng môn, cây hoa hồng, cây hoa lan tím cây vạn lộc…

 

Hồng Môn đỏ thích hợp với người Tân Mùi mệnh Thổ 

Hồng Môn đỏ thích hợp với người Tân Mùi mệnh Thổ

Hi vọng những thông tin mà hoasaigon.vn đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được tuổi Mùi hợp với cây gì, từ đó chọn được loài cây hợp với mệnh mang đến những may mắn, tài vận và vượng khí.