Những điều cần tránh ngay khi trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy

07/06/2018 - 210

Trồng cây xanh không chỉ giúp không khí trong lành, giúp cải thiện tâm trạng của con người mà còn mang lại những điều tốt lành, tài vận cho gia chủ theo phong thủy. Tuy nhiên, việc trồng cây cảnh trước nhà không đơn giãn như bạn nghĩ là trồng cây nào cũng được rồi tưới nước chăm sóc mỗi ngày. Mà ít ai biết rằng trồng cây trước nhà liên quan mật thiết đến vượng khí và tài vận của mỗi nhà. Dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ mách bạn những điều cần tránh ngay khi trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy.

Không nên trồng cây to

 

Gia chủ cần tránh trồng cây cảnh trước nhà to lớn, âm u làm chắn hết sinh khí 

Gia chủ cần tránh trồng cây cảnh trước nhà to lớn, âm u làm chắn hết sinh khí

Trong phong thủy, phía trước nhà ở là nơi sinh khí lưu thông vì vậy nơi này rất quan trọng. Do đó để sinh khí lưu thông tốt trong nhà thì phía trước nhà cần phải rộng rãi, quang đãng và gia chủ cần tránh trồng cây cảnh trước nhà to lớn, âm u làm chắn hết sinh khí vào cổng chính của ngôi nhà cũng như nguồn năng lượng tốt và gió lành, không tốt cho sức khỏe người ở. Nếu nhà có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ có thể dùng một chiếc đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ treo trước cửa. Đồng thời, thường xuyên chặt tỉa bớt tán cây để ánh sáng có thể chiếu tới nhà.

Tránh để cây trồng trước nhà khô héo hoặc chết

Theo phong thủy cây trước cửa nhà nếu có cây khô héo hoặc chết chứng tỏ đất hoặc khí hậu ở nơi đó có vấn đề và cũng không phải là nơi tốt để sinh sống. Vì vậy có cây khô héo trước cửa nhà không những ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà mà còn gây bất lời về mặt phong thủy. Hơn nữa trước nhà có cây khô héo hoặc chết đi thì gia chủ sẽ chịu nhiều chuyện đau buồn và đời sống cô đơn.

 

Cây khô héo hoặc chết đi thì gia chủ sẽ chịu nhiều chuyện đau buồn và đời sống cô đơn 

Cây khô héo hoặc chết đi thì gia chủ sẽ chịu nhiều chuyện đau buồn và đời sống cô đơn

Khi có cây khô trước cửa nhà, vì bất cứ lý do nào, gia chủ nên lập tức nhổ cây tận gốc và trồng cây mới, chăm sóc tưới tắm chu đáo để cây luôn xanh tươi. Một số trường hợp, dù đã làm đủ mọi cách và vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng cây khô chết bất thường, chứng tỏ đất đai khí hậu nơi đó không tốt. Lúc này, đừng nên chần chừ, một là bạn nên tính kê dời đi nơi khác hoặc tìm bằng được nguyên nhân để khắc phục.

Những cây không nên trồng trước cửa nhà 

Vậy gia chủ nên trồng cây cảnh trước nhà nào là phù hợp nhất? Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng cho những gia đình thích không gian tươi xanh, thoáng mát. Vì không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà  bởi cây cối xung quanh ta cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong nhà. Theo phong thủy trồng cây trước nhà, sau đây là những loại cây không nên trồng:

Cây thùy dương: Cây này cành lá rậm rạp, sẽ làm cho khu vực trước nhà bị tối gây nhiều điều không tốt. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi đối diện cửa nhà trồng cây thùy dương sẽ gây họa có người chết treo xà nhà. 

Cây phượng, cây trạng nguyên: Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải, theo phong thủy cây cảnh trước nhà sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ. 

 

Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ 

Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ

Cây liễu: Cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được.

Cây dâu: Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc.

 

Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ 

Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ

Cây đa: Cây đa thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà.

Cây bách: Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ. Vì vậy, tối kỵ trồng trước nhà. Bởi đây là loài cây theo quan niệm phong thủy trồng cây xanh trước nhà và dân gian sẽ dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nên xáo trộn gia đạo.

Cây hạnh đào: Là loài cây có ý nghĩa tốt nhưng khi trồng trước nhà lại mang điềm xấu cho gia chủ.
 

Là loài cây có ý nghĩa tốt nhưng khi trồng trước nhà lại mang điềm xấu cho gia chủ 

Là loài cây có ý nghĩa tốt nhưng khi trồng trước nhà lại mang điềm xấu cho gia chủ

Trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy vô cùng quan trọng. Vì thế, để tránh mang tới những xui xẻo, mất mát cho gia đình, bạn nên nghiên cứu kĩ trước khi trồng một loại cây nào đó. Chúc các bạn có một ngôi nhà hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn. Và đừng quên theo dõi hoasaigon.vn để cập nhật những thông tin thú vị nhất về cây cỏ xung quanh chúng ta nhé!