Những điều không nên khi trồng hoa trong nhà theo phong thủy nhất định bạn phải biết

30/05/2018 - 57

Trồng hoa trong nhà theo phong thủy không chỉ đem lại cảnh quan sinh động cho ngôi nhà, giúp điều hòa không khí, giảm thiểu những loại độc tố gây hại cho sức khỏe con người mà chúng còn có ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên làm thế nào để trồng hoa trong nhà sao cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ mách bạn những điều nên và không nên khi trồng hoa trong nhà theo phong thủy nhất định bạn phải biết.

 

Những điều không nên khi trồng hoa trong nhà theo phong thủy nhất định bạn phải biết 

Những điều không nên khi trồng hoa trong nhà theo phong thủy nhất định bạn phải biết

Trồng hoa trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, vượng tài là cây có lá tròn, lá to, lá mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động), chẳng hạn như trúc phú quý, lan… Loại cây này đặt chỗ có lợi cho tài lộc. Loại hoa, cây cảnh thứ hai thiên về hóa giải sát khí, là cây có lá rủ xuống, phù hợp theo đặc tính âm trong Kinh dịch (âm, hướng xuống, tĩnh), như xương rồng. Loại cây này đặt chỗ đất xấu.

Trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà

 

Ngôi nhà của bạn trở nên u ám bởi những tán lá sum sê che khuất từ đó cản trở các nguồn năng lượng tốt 

Ngôi nhà của bạn trở nên u ám bởi những tán lá sum sê che khuất từ đó cản trở các nguồn năng lượng tốt

Việc làm này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên u ám bởi những tán lá sum sê che khuất từ đó cản trở các nguồn năng lượng tốt đến với gia đình bạn, gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe. Hơn nữa những cây có cành lá rộng sẽ gây nguy hiểm khi có mưa bão, hỏa hoạn xảy ra. Theo thuyết ngũ hành “mộc sinh hỏa”, cây lớn và tán rộng trồng trước nhà có thể sẽ là tác nhân làm cho lửa lan truyền nhanh hơn khi có hỏa hoạn xảy ra hoặc khi mưa bão lớn thì có thể đổ vào nhà. Do vậy lời khuyên cho bạn khi trồng hoa trước nhà theo phong thủy là chọn cây nhỏ để đảm bảo được tầm nhìn tốt.

Trồng cây có lá dài nhọn

Trồng hoa hoa phong thủy bạn cần tránh trồng những loại có lá nhọn vì rất dễ làm cho gia chủ vướng vào những tranh chấp, cãi cọ khiến cuộc sống không yên bình.

Trồng những cây hoa phong thủy chứa chất độc

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn hết sức lưu ý khi trồng hoa trong nhà theo phong thủy vì có rất nhiều loại hoa cực đẹp nhưng lại chứa chất độc mà khi trồng trong môi trường kín chúng có thể gây buồn nôn, khó thở thậm chí là gây chết người như: Hoa trạng nguyên, Hoa thủy tiên, Cây Trúc đào, Hoa loa kèn, Hoa anh thảo, Vạn niên thanh, Cẩm tú cầu. Do đó bố mẹ cần cân nhắc trước khi trồng hoặc chưng một số loài hoa nhé để đảm bảo an toàn cho con.

 

Tránh trồng những cây hoa phong thủy chứa chất độc 

Tránh trồng những cây hoa phong thủy chứa chất độc

Để cây khô héo và chết

Việc để cây khô héo và chết cũng mang đến những điều không hay cho gia chủ. Do đó bạn cần phải chăm sóc cây thật đúng cách như rửa bụi bẩn, thay nước, tỉa lá bị hư hỏng, sâu bệnh để mang đến sức sống cho ngôi nhà cảu bạn. Nếu bỗng dưng thấy hao hụt tiền bạc, ngay lập tức bạn hãy kiểm tra toàn bộ hoa trong nhà của bạn nhé.

 

Việc để cây khô héo và chết cũng mang đến những điều không hay cho gia chủ 

Việc để cây khô héo và chết cũng mang đến những điều không hay cho gia chủ

Số lượng trồng hoa theo phong thủy

Không phải cứ trồng nhiều cây phát tài thì sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình của bạn. Hơn nữa khi bạn trồng quá nhiều cây sẽ gây khó khăn cho hệ hô hấp ban đêm cây hút khí O2 và thải ra CO2 có hại khi bạn hít phải, thậm chí còn gây dị ứng. Nếu bạn trồng hoa trước nhà theo phong thủy thì bạn nên trồng đối xứng để tạo không gian hài hòa hoặc trồng cây số lẻ như 3, 5, 7 để tạo phong thủy tốt vì theo quan niệm số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa nên rất nhiều người chuộng các con số này.

Không phải cứ trồng nhiều cây phát tài thì sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình của bạn 

Không phải cứ trồng nhiều cây phát tài thì sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình của bạn

Vị trí trồng hoa trong nhà theo phong thủy

Không phải vị trí nào như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp bạn đều có thể đặt chậu hoa hay cây cảnh mà bạn phải chọn vị trí hội tụ đầy đủ các yếu cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng của cây. Vị trí tốt nhất đó là bạn đặt cây ở cửa sổ hướng phía đông nơi cây có thể đón nhiều ánh nắng mặt trời phát triển tốt tạo nên phong thủy tốt cho căn nhà. Nếu bạn muốn đặt cây xanh trong phòng ngủ bạn có thể đặt những loại cây như: cây lô hội, lưỡi cọp, cây nhện… vì những loài cây này có đặc tính nhả khí oxy vào ban đêm.

Ở các lối đi và hành lang thường có không gian trống nhưng đặt cây xanh ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của gia đình. 

Những điều không nên về việc trồng hoa trong nhà theo phong thủy trên đây mà bạn nên ghi nhớ kỹ vì nó không những có tác động về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Vì thế, nếu chưa trồng cây phong thủy đúng cách, bạn cần thay đổi, sắp xếp lại ngay nhé lại để hút tài lộc vào nhà.