Những điều thú vị về hoa Tulip có lẽ bạn chưa biết?

10/12/2018 - 300

Nhắc đến hoa Tulip người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan xinh đẹp. Tuy nhiên, hoa Tulip lại có nguồn gốc từ một đất nước khác. Quả thật rất bất ngờ phải không? Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong  bài viết dưới đây, Hoa Sài Gòn đưa bạn bạn đọc sẽ đi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

Những điều thú vị về hoa Tulip có lẽ bạn chưa biết 

Những điều thú vị về hoa Tulip có lẽ bạn chưa biết

Những bông hoa Tulip được tìm thấy đầu tiên ở đâu?

Đâu phải nơi nào xuất hiện nhiều loại hoa thì nơi ấy chính là xuất xứ của chính là hoa đấy. Hoa Tulip cũng vậy, tuy nổi tiếng tại Hà Lan những những bông hoa Tulip đầu tiên lại xuất hiện tại Trung Quốc, sau đó vào cuối những năm 1500, hoa Tulip mới được một người đàn ông tên Carolus Clusius mang về trồng tại Hà Lan và sau này được nhân rộng thành khu vực trồng và xuất khẩu loài hoa này.

Cái tên “Tulip” bắt nguồn từ đâu?

Cái tên "tulip" xuất phát từ đất nước Thổ Nhĩ Kì. Tulip tại Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là "turban- khăn xếp" bởi vì loài hoa này có hình dáng tương tự như chiếc mũ độc đáo của người phụ nữ đất nước này.

 

Hoa Tulip được xem là loài hoa có nhiều loại nhất trong các loài hoa 

Hoa Tulip được xem là loài hoa có nhiều loại nhất trong các loài hoa

Trên thế giới có bao nhiêu loại hoa Tulip?

Hoa Tulip được xem là loài hoa có nhiều loại nhất trong các loài hoa. Hiện nay trên thế giới có hơn 100 giống hoa này cùng với những màu sắc rực rỡ, quyến rũ, trong đó Hà Lan là nơi phát triển được nhiều giống hoa nhất như: Single Late, Crystar Satar, Orange Balloon, Pink Present...đều có nhiều màu sắc và hình dáng hoa vô cùng tinh tế.

Một cành có bao nhiêu bông?

Thông thường chúng ta cứ nghĩ mỗi cành hoa Tulip chỉ có  một bông hoa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trên 1 cành có thể có nhiều bông hoa tulip với kích thước khác nhau. 

 

Ít ai biết rằng trên 1 cành có thể có nhiều bông hoa tulip với kích thước khác nhau 

Ít ai biết rằng trên 1 cành có thể có nhiều bông hoa tulip với kích thước khác nhau

Hoa tulip có bao nhiêu lá?

Hoa có từ 2 đến 6 lá. Lá cây có hình dạng dây đeo và được phủ một lớp sáp và chúng được sắp xếp thành vòng xoắn trên thân.

Thời gian nở hoa của tulip?

Tulip là loài hoa có thể ra hoa quanh năm, nhưng đặc biệt là vào mùa xuân, hoa nở rất nhiều và rất đẹp. Đến mùa đông, tất cả các bộ phận khác của hoa tulip đều rụng hết để lại những búp nằm trong lòng đất để tích trữ chất dinh dưỡng.

 

Tulip là loài hoa có thể ra hoa quanh năm 

Tulip là loài hoa có thể ra hoa quanh năm

Có thể chế biến thành thức ăn

Tuy một số bộ phận của hoa Tulip có chứa độc nhưng cánh hoa của nó vẫn có thể làm thức ăn mà trong Chiến tranh thế giới thứ hai được sử dụng.

Tulip là “khoái khẩu” của côn trùng

Thỏ, châu chấu và sóc rất thích ăn hoa tulip.

 

 

Trên đây là những đặc điểm thú vị về hoa Tulip mà có thể bạn chưa biết, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vẻ đẹp của loài hoa này. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không sở hữu ngay cho mình một chậu hoa Tulip xinh đẹp này để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!