Những loại vỏ trái cây rất tốt cho sức khỏe mà bạn chớ vứt đi

10/05/2018 - 22

Khi ăn trái cây rất nhiều người có thói quen gọt vỏ bỏ đi mà không hề biết rằng ngoài phần ruột mới cung cấp chất dinh dưỡng thì ngay cả phần vỏ cũng có rất nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số loại hoa quả mà bạn có thể tận dụng cả ngay cả phần vỏ của chúng.

Trái cây là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Mọi người thường gọt bỏ lại vỏ, dù nhiều loại quả có vỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn ruột. 

Vỏ nho

 

Vỏ và hạt nho giúp bạn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn

Nho là loại trái cây ưa thích của nhiều người, trong vỏ quả nho có chứa Polypenol có tác dụng hỗ trợ tim mạch luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, chất resveratrol trong vỏ nho có khả năng chống ôxy hoá cao gấp 7 lần so với vitamin E đồng thời giúp phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng việc ăn đồng thời cả phần thịt, vỏ và hạt nho giúp bạn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Vỏ cam

Vỏ cam còn được xem là một nguyên liệu tuyệt vời trong việc đốt cháy chất béo giúp hỗ trợ giảm cân nhanh hơn.  Tinh dầu từ vỏ cam cũng giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn, giúp giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Chúng cũng có công dụng cải thiện sức khoẻ răng miệng, giảm các vấn đề liên quan dến hô hấp, ngăn ngừa táo bón và đặc biệt là hạn chế nguy cơ mắc ung thư và tim mạch. Ngoài ra, vỏ cam rất giàu chất chống oxy flavonoids rất tốt đối với hệ tiêu hóa, trị chứng chướng bụng, khó tiêu.

 

Vỏ cam còn được xem là một nguyên liệu tuyệt vời trong việc đốt cháy chất béo

Do vậy bạn sau khi ăn bạn đừng vội vàng vứt vỏ cam đi nhé!

Vỏ chanh

Vỏ chanh thường rất đắng tuy nhiên chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong vỏ chanh có chứa chất oxy hóa giúp ngăn ngừa các vấn đề về da, trung hòa các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư, làm xương chắc khỏe, thúc đẩy hệ tiêu hóa, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Vỏ chanh thường rất đắng tuy nhiên chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Vỏ táo

Vì rất sợ thuốc sâu nên rất nhiều có thói quen gọt vỏ và vứt đi. Tuy nhiên ít ai biết rằng vỏ táo rất giàu chất xơ và có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho da và sức khỏe. Vỏ táo giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng Cholesterol xấu, bảo vệ tim mạch, rất tốt đối với xương. Vỏ táo rất giàu axit ursolic, chính vì vậy, chúng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, chóng béo phì.

 

Vỏ táo rất giàu axit ursolic, chính vì vậy, chúng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, chóng béo phì

Vỏ lựu

Vỏ lựu rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp cơ thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hô hấp, tim mạch. Ngoài ra, vỏ lựu còn có công dụng rất tốt trong việc điều trị mụn trứng cá, mụn nhọt, mẫn ngứa đồng thời ngăn ngừa chứng rụng tóc và giảm nguy cơ xuất hiện gàu.

 

Vỏ lựu rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp cơ thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hô hấp

Vỏ chuối

Bạn có thể tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng, bạn sử dụng mặt bên trong của vỏ (chuối chín) chà nhẹ trên rang để các chất có trong vỏ chuối thấm sâu vào rang, sau đó súc miệng sạch với nước. Áp dụng cách này thường xuyên bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng và sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình.

 

Bạn có thể tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng

Vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu giúp ta cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch. Hơn nữa, tron phần trắng của vỏ dưa hấu có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho da và cơ thể, giúp làm đẹp da. Bạn có thể cắt phần trắng của vỏ dưa hấu để ăn, nấu nước uống hoặc làm mặt nạ dưỡng da.

 

Vỏ dưa hấu giúp ta cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch

Thông qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà vỏ của nhiều quả trái cây quen thuộc. Do vậy từ nay các bạn hãy tận dụng để làm nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà đừng vứt đi nhé!