Phương pháp bón phân giúp đất sạch để trồng rau

06/04/2018 - 40

Bạn đang có kế hoạch trồng rau sạch tại nhà thế nhưng lại không biết chọn đất sạch trồng rau như thế nào nhằm đạt hiệu quả cùng năn suất cao? Vậy thì hãy cùng tham khảo những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm quan trọng đối với việc trồng rau bạn nhé!

Xử lý sạch nguyên liệu hữu cơ

Bí quyết đầu tiên giúp bạn có được đất sạch khi trồng rau đó chính là cần phải xử lý sạch những nguyên liệu hữu cơ. Theo đó chúng ta chỉ cần dùng nước xả hết những lượng phèn tồn dư còn trong đất. Tiếp đến bạn cần phải tiến hành dùng nấm men vi sinh để xử lý chúng nhằm tránh mầm rau bệnh cho cây hiệu quả.

Phương pháp bón phân giúp đất sạch để trồng rau Cần phải xử lý sạch nguyên liệu hữu cơ

Khi dùng những loại phân hữu cơ như phân bò hay phân gà, phân heo chúng ta cũng đều cần phải trải qua quá trình ủ vi sinh để phân được hoai mục. Thông thường chúng ta nên dùng phân trùn quê để phối trộn nhưng mà giá thành của nó thì có phần hơi cao.

Về loại phân vô cơ

Phân vô cơ bổ sung cho rau chính là tiêu chí cần thiết mà bạn phải đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo về tiêu chí rau an toàn cho nó. Nếu bạn sử dụng phân vô cơ như là NPK hay Ure hoặc Super lên… vào bên trong đất thì nó sẽ giúp cho rau của chúng ta phát triển nhanh hơn và cho năng suất cao hơn. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải lưu ý một điều rằng hàm lượng tồn dư của những chất vô cơ trong rau sau khi thu hoạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sản lượng của rau.

Phương pháp bón phân giúp đất sạch để trồng rau Cần biết cách bón phân phù hợp

Vì vậy khi bổ sung phân vô cơ vào bên trong đất trồng rau chúng ta cần phải có sự chủ động cũng như hướng dẫn cụ thể về liều lượng. Điều này đảm bảo rau được phát triển một cách tự nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Còn đối với việc sử dụng đất sạch trên thị trường thì chúng ta cần xem kỹ hơn về các loại thành phân phối trộn trong việc trồng rau sạch. Nếu đảm bảo rằng trong đất có trộn phân vô cơ thì rau của chúng ta sẽ dễ dàng hấp thụ và phát triển nhanh. Còn nếu như bạn dùng đất trồng cây kiểng trồng rau thì chắc chắn rằng rau cũng sẽ bị còi cọc, vàng lá vì sẽ thiếu chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng với những loại cây trồng khác nhau sẽ có những loại đất trồng phù hợp khác nhau. Ví dụ như đối với cây trồng lâu năm với bộ rễ ăn sâu thì cần có lượng đất thịt chiếm khoảng ¼ để giúp bộ rễ của cây phát triển vững chãi, gió to không bị bậc gốc.

Phương pháp bón phân giúp đất sạch để trồng rau Đất trồng phù hợp giúp rau xanh tốt tự nhiên

Những kiến thức mà Hoa Sài Gòn chia sẻ hy vọng phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quan trọng đối với việc trồng rau. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc trồng rau củ quả và hoa bạn nhé!