Phương pháp trồng để hoa hồng nở nhiều nhất

03/04/2018 - 179

Hoa hồng chính là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi nó sở hữu vẻ đẹp dịu dàng cùng hương thơm quyển rũ. Đồng thời những đóa hoa hồng tươi tắn ấy còn mang đến cho con người cảm giác sảng khoái, vui vẻ rất nhiều sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trồng và chăm sóc hoa đã trở thành thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng trở về với vườn hoa thơm ngát do chính ta chăm sóc thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu trồng và chăm sóc hoa hồng thì cũng theo theo dõi bài viết dưới đây. Hoasaigon.vn sẽ giúp bạn có được phương pháp trồng giúp cho hoa hồng nở nhiều và đẹp nhất.

Phương pháp trồng để hoa hồng nở nhiều nhất 

Trồng hoa hồng mang đến niềm vui cho đời

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

- Với dụng cụ trồng: Bạn không cần phải kiếm đâu xa chúng ta có thể dễ dàng tận dụng ngay những nguyên liệu tại nhà của mình ví dụ như là bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn và mảnh đất trống trong vườn nhà là được. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng phải đục dưới đáy lỗ giúp thoát nước cho cây và dụng cụ trồng cây phải cao khoảng 30cm đồng thời chiều rộng khoảng 40cm.

- Với đất trồng: Chúng ta có thể trồng nhiều loại đất khác nhau dành cho hoa hồng, thế nhưng một điều mà bạn cần biết đó là nếu trồng cây ở đất tơi xốp và có nhiều ánh nắng mặt trời thì cây sẽ khỏe hơn, xanh tươi và cho ra nhiều hoa hơn. Với đất trồng thì chúng ta có thể mua sẵn hoặc cũng có thể dùng đất trộn với phân bò hoai mục, phân gà, vỏ trấu hay xơ dừa, mùn… Và cũng nên lưu ý là bón lót với vôi rồi sau đó phơi ải khoảng 10 ngày trước khi trồng. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể xử lý được những mầm bệnh có trong đất.

- Về giống hoa hồng: Trên thị trường hiện tại có rất nhiều giống hoa hồng, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện mà chúng ta tiến hành chọn giống phù hợp. Ngoài việc trồng bằng hạt thì chúng ta cũng có thể giâm cành hoa hồng ở tại các vựa hoa cây cảnh hay cửa hàng bán hạt giống hoa đều được.

Phương pháp trồng để hoa hồng nở nhiều nhất 

Bạn cần phải có kiến thức trong việc trồng và chăm sóc hoa hồng

Bí quyết trồng để hoa hồng ra nhiều hoa nhất

- Khi giâm cành hoa hồng: Bạn nên chọn khúc cành của cây hoa hồng mẹ thật khỏe mạnh, tức là không già quá cũng không non quá. Thông thường lúc này cây có chiều dài khoảng 15cm là được và chiều rộng cũng không cần quá to, chỉ bằng chiếc đũa ăn cơm là có thể dùng được. Chúng ta cũng nên dùng lưỡi dao mỏng và bén cắt khúc để tránh tình trạng bị giập. Bởi lẽ nếu như vết cắt bị giập thì rất dễ bị hư thối.

Bí quyết để cây hoa hồng nảy mầm tốt đó chính là chấm đầu gốc cành hồng vào thuốc kích thích ra rễ như là Atonic hoặc Boutormone trước khi tiến hành cắm xuống bầu để giâm cành. Hãy dùng một chiếc que thọc sâu xuống đất với chiều dài khoảng 2cm sau đó cắm hom giống vào lỗ. Vì nếu như trồng sâu quá sẽ khiến cho cây hoa của chúng ta khó ra rễ.

- Khi tưới nước cho cây: Chúng ta có thể dùng vòi phun nhẹ vào cành giâm sau thời gian từ 10 đến 15 ngày thì hoa hồng sẽ bắt đầu đâm chồi non. Và từ 25 đến 35 ngày thì cây sẽ ra rễ. Đồng thời từ 2 đến 2.5 tháng thì hoa hoa của chúng ta có thể tách ra và trồng được.

- Khi trồng hoa hồng: Tiến hành theo thao tác là tay trái giữ cây và tay phải lấp đất đào nhẹ vào xung quanh gốc. Tiếp đến thì ấn nhẹ tay giữ cho cây đứng và tránh làm đứt rễ cây. Sau đó hãy tưới cho cây thật đẫm nước.

Phương pháp trồng để hoa hồng nở nhiều nhất 

Có rất nhiều giống hoa hồng khác nhau để bạn vun trồng

Bí quyết chăm sóc hoa hồng sau khi trồng

- Mỗi ngày tiến hành tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và lúc chiều mát cho hoa. Sau thời gian từ 10 đến 15 ngày thì cây ra rễ cũng như lá non. Đây là thời điểm mà chúng ta có thể bón phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Theo đó cứ 20 ngày thì bón 1 đợt phân cho cây.

- Chúng ta cũng cần phải thường xuyên cắt bỏ lá hoa bị hư, còn đối với trường hợp hoa đã nở thì nên cắt bỏ. Lưu ý khi cắt là cần bấm ngọn thêm 2 tầng lá vì điều này sẽ giúp hoa hồng có thêm sức để đâm nhánh mới vì ở mỗi đầu nhánh này sẽ cho ra đời những nụ hoa mới.

- Khi thu hoạch hoa hồng chúng ta có thể cắt chúng vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều mát. Vì đây là khoảng thời gian cây còn nhiều nhựa, nhiều nước sẽ giúp hoa lâu tàn, lâu héo hơn. Một bí quyết nữa cho bạn đó là trước khi cắt hoa thì cần phải tưới nước nhiều hơn mức bình thường điều này sẽ giúp cây dự trữ lượng nước lớn cho hoa. Và sau khi cắt xong thì phải cắm cây hoa hồng vào nước sạch và cần cắt xét giúp nước thấm vào thân cây dễ dàng hơn.

Những thông tin chia sẻ hy vọng rằng đã cung cấp cùng bạn thêm nhiều thông tin hữu ích đối với việc trồng và chăm sóc hoa hồng. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa cỏ bạn nhé!