Ráng Ổ Phụng – Món quà mang ý nghĩa cầu chúc sự may mắn, bình yên và phát tài

11/05/2019 - 55

Loại cây với những lá thuôn dài xanh mát mắt, rất được ưa thích dùng để bàn hoặc treo lơ lửng bên cửa sổ mang đến một không gian đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn. Nó cũng là món quà tặng ý nghĩa gửi đến gia đình, bạn bè. Chính vì điều đó mà Ráng Ổ Phụng luôn thu hút sự quan tâm của những người yêu cây cảnh. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về loại cây độc đáo này nhé!

 

Cây ráng ổ phụng

Bạn đọc có thể mua cây ráng ổ phụng ở đây:

>>>https://hoasaigon.vn/cay-rang-o-phung

Đặc điểm và nguồn gốc cây Ráng Ổ Phụng
Cây Ráng Ổ Phụng còn có tên gọi là Cây tổ chim, cây Tổ điểu, có tên khoa học là Asplenium nidus, sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Loại cây này có xuất xứ từ các nước nhiệt đới Châu Á và có sức sống mãnh liệt.

 

Cây Ráng Ổ Phụng còn có tên gọi là Cây tổ chim


Cây Ổ Phụng là loại cây thân thảo sống bám, cao khoảng 1m. Thân cây Ổ Phụng ngắn dạng rễ, lá có hình tia bức xạ, mọc xung quanh thân tạo nên hình dáng như tổ chim. Phiến lá có hình mác hoặc hình sợi, có tính chất như cỏ, màu xanh nhạt, hai mặt đều trơn bóng, gân lá ở giữa hiện lên rất rõ, cuống lá thô và ngắn. Cây Ráng Ổ Phụng sinh sản giống các loài dương xỉ, cây sinh sản bằng bào tử hình cầu màu nâu nằm ở mặt sau lá.

 Cây Ổ Phụng là loại cây thân thảo sống bám


Cây ráng ổ phụng đều có thể trồng trong nhà hay ngoài trời, bạn cũng có thể trồng cây theo phương pháp thủy sinh, trồng tường cây hoặc trang trí tiểu cảnh đều rất đẹp.

 

Cây ráng ổ phụng đều có thể trồng trong nhà hay ngoài trời đều phát triển tốt

Chăm sóc như thế nào để cây Ráng Ổ Phụng luôn khỏe mạnh?
Để cây Ráng Ổ Phụng khỏe mạnh, bạn chú ý các yếu tố như:
Đất trồng: Đất trồng cây Ráng Ổ Phụng cần phải tơi xốp và thoáng khí như: Than bùn, chất mùn, giữ ẩm tốt hoặc đất sét pha chất mùn giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Tưới nước: Cây Ráng Ổ Phụng có nhu cầu nước cao, vì vậy bạn cần tưới nước cho cây thường xuyên 2 lần/ngày để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

 

Đất trồng cây Ráng Ổ Phụng cần phải tơi xốp và thoáng khí


Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời đầy đủ nhưng dịu nhẹ, cho cây hứng ánh nắng buổi sáng và buổi chiều là tốt nhất.
Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu 26 độ C - 30 độ C, nhiệt độ tối thiểu 14 độ C - 16 độ C.
Bón phân: trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây bàn cần cung cấp các chất dinh dưỡng kịp thời cho cây, lưu ý tránh đổ phân trực tiếp vào gốc cây làm phân không tan được sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.


Ý nghĩa và tác dụng của cây ráng ổ phụng với con người
Cây Ráng Ổ Phụng có ý nghĩa mang lại may mắn, sự bình yên, phát lộc, phát tài cho gia chủ. Khi tặng cây ráng ổ phụng như thay lời chúc cho cuộc sống của người đó luôn gặp may mắn và thuận lợi. 

 

 Cây Ráng Ổ Phụng có ý nghĩa mang lại may mắn, sự bình yên, phát lộc, phát tài cho gia chủ

Trồng cây ráng ổ phụng còn giúp thanh lọc không khí và loại bỏ các chất độc hại cho môi trường sống của bạn, chúng tạo ra khoảng không gian xanh mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Những lá non của cây còn được sử dụng làm thức ăn với giá trị dinh dưỡng cao.

 Trồng cây ráng ổ phụng còn giúp thanh lọc không khí

và loại bỏ các chất độc hại cho môi trường


Trong phong thủy Cây Ráng Ổ Phụng thuộc hành Mộc nên hợp với người mang cung mệnh là Mộc và Hỏa.


Như vậy, qua những thông tin mà Hoa Sài Gòn gửi đến bạn trong bài viết này, đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về của cây ráng ổ phụng và có thêm một lựa chọn làm cho không gian sống của mình sinh động hơn, một món quà ý nghĩa gửi đến người thân yêu.