Sen đá lá tim – Món quà ý nghĩa dành tặng cho tình yêu

20/07/2018 - 668

Sen đá lá tim là một trong những loại sen đá cùng họ với xương rồng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích bởi hình dáng của chúng rất độc đáo với lá hình trái tim. Nếu bạn yêu thích sen đá thì nhất định đừng bỏ qua loài cây đáng yêu này nhé!

 

Sen đá lá tim là món quà ý nghĩa dành tặng cho tình yêu 

Sen đá lá tim là món quà ý nghĩa dành tặng cho tình yêu

Đặc điểm của sen đá

Sen đá lá tim là cây thuộc họ bỏng nước có khả năng tích trữ nước trong lá để chịu được hạn kéo dài cả tháng nhưng cay lại không chịu được độ ẩm quá cao.

Sen đá lá tim có lá dày, khi mọc lên thường mọc đối xứng 2 lá giống hệt hình trái tim có màu xanh xẫm nhìn cây rất vứng cáp và có sức sống. Chiều cao trung bình khoảng 8 -10cm, cây ưa mát và ánh sáng nhẹ phù hợp trồng trong nhà và để bàn làm việc.

 

Sen đá lá tim là cây thuộc họ bỏng nước có khả năng tích trữ nước trong lá 

Sen đá lá tim là cây thuộc họ bỏng nước có khả năng tích trữ nước trong lá

Thân cây mềm thẳng đứng hay đâm ngang, ở nách lá nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy mọc những thân con và được bao phủ bởi những chiếc lá nhỏ.

Tác dụng và ý nghĩa của sen đá lá tim

Sen đá lá tim là một loai giống mới nên ít người biết đến và mua trồng, vì ưa mát nên nó được chọn trồng trong nhà, cây để bàn làm việc hay có thể chưng ở bàn tiếp khách, kệ sách vừa là vật dụng trang trí vừa giúp chũng ta giảm bớt cẳng thẳng mệt mỏi. 

Sen đá lá tim mang ý nghĩa bền chặt và sâu đậm nên cây phù hợp cho những đôi lứa đang yêu nhau làm quà tặng gắn kết tình yêu. Cây này cũng là một minh chứng thể hiện vỉnh cửu trường tồn, nguyện thề trọn đời trọn kiếp.

 

Sen đá lá tim mang ý nghĩa bền chặt và sâu đậm  

Sen đá lá tim mang ý nghĩa bền chặt và sâu đậm

Cách chăm sóc sen đá lá tim

Sen đá là loài cây mọng nước có khả năng tích nước để chịu được khô hạn và nắng nóng, tuy nhiên nó lại không chịu được cái rét và mưa triền miên, do vậy để sen đá lá tim phát triển tốt thì cần chú ý các điều kiện sau:

Ánh sáng: Cũng như các loại sen đá khác, sen đá trái tim cần ánh sáng để quang hợp, thích ánh sáng buổi sớm, có thể chịu đượcánh nắng trực tiếp nhưng bạn không nên để cây ra ánh nắng quá gắt như nắng mùa hè buổi trưa. Nhiệt độ thích hợp là 15 – 35 độ.

Tưới nước: Tưới nước càng gần mép chậu càng tốt, hoặc cách tốt nhất là để ngấm ngược, bạn đặt chậu cây ở một khay có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu, vì ở dưới đáy chậu có lỗ thoát nước nên nó có thể ngấm ngược nước từ dưới lên. Nếu trời nắng nóng thì chỉ cần tưới 1 lần, thời tiết khô có thể tưới 2 lần.

 

Sen đá trái tim cần ánh sáng để quang hợp, thích ánh sáng buổi sớm 

Sen đá trái tim cần ánh sáng để quang hợp, thích ánh sáng buổi sớm

Đất trồng: Loại đất trồng cho sen đá lá tim là loại thoát nước tốt và phải màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng, giàu khoáng chất, ngoài ra có thể tăng cường thêm phân hóa học cho nó bằng cách ngâm cho phân tan trong nước và tưới trực tiếp lên chậu cây.

 

Loại đất trồng cho sen đá lá tim là loại thoát nước tốt và phải màu mỡ 

Loại đất trồng cho sen đá lá tim là loại thoát nước tốt và phải màu mỡ

Sen đá lá tim không còn quá xa lạ với những người yêu thích loài cây này. Với những ý nghĩa đặc biệt mà hoasaigon.vn chia sẻ trên bạn đừng bỏ lỡ mà hãy sở hữu ngay loài cây xinh đẹp này nhé!