Sự tích hoa Trạng Nguyên

07/11/2018 - 732

Hoa Trạng Nguyên là một trong những loại hoa mang vẻ đẹp độc đáo bởi tán lá và hoa có kiểu dáng y hệt nhau, đặc biệt chính màu đỏ tươi thắm trên những cánh hoa đã mang đến sự khác biệt, quyến rũ. Không chỉ vậy loài hoa này còn khiến rất nhiều người yêu mến bởi một sự tích thú vị. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

 

Sự tích hoa Trạng Nguyên 

Sự tích hoa Trạng Nguyên

Chuyện kể rằng:

Vào một đêm Giáng sinh nọ, có cậu bé mồ côi đứng một mình trước cửa nhà thờ. Cậu ao ước được mang quà dâng Chúa như những gia đình kia, nhưng quá nghèo, cậu chẳng có gì để làm quà cả.
Khi đứng nép sát vào cửa sổ, cậu bé nghe tiếng đàn phát ra từ nhà thờ. Giai điệu du dương khiến trái tim cậu chợt nghĩ đến những điều kì diệu của ngày lễ, cậu quỳ xuống bên ngoài nhà thờ và cầu nguyện.

Khi tiếng đàn vừa dứt, cậu bé đứng dậy và chuẩn bị quay về trại trẻ mồ côi. Nhưng thật ngạc nhiên, ngay chỗ cậu quỳ lúc nãy có một loài cây rất đẹp, lá đỏ, đang nở ra những bông hoa vàng li ti. Cậu chưa từng thấy một loài cây nào đẹp như thế. “Có lẽ thiên thần đã mang đến món quà này để mình dâng lên Chúa”, cậu nhủ thầm như thế và nhẹ nhàng bưng cây ra. Cậu chạy vào trong nhà thờ và đặt cây hoa lên bàn thờ Chúa.

 

Hoa Trạng Nguyên có ý nghĩa mang đến những điều may mắn 

Hoa Trạng Nguyên có ý nghĩa mang đến những điều may mắn

Về sau, cứ vào mùa Giáng sinh, loài cây ấy lại ra hoa, những chiếc lá đỏ thắm bao quanh hoa vàng. Người trong thị trấn gọi đó là “Hoa của đêm thánh vô cùng”.
Rồi một gia đình tử tế dòng họ Poinsettia đến nhận cậu bé về nuôi, sau này cậu đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Nhiều năm sau, ông quay lại làng quê cũ trong nỗi nhớ da diết, ông cho xây một nhà thờ và một ngôi trường nơi đây. Để đáp lại tấm lòng hào phóng ấy, những người dân của thị trấn đã tặng ông một món quà đặc biệt: Loài cây lá đỏ với những bông hoa vàng rất đẹp được đặt bằng chính tên của ông – Poinsettia (Hoa trạng nguyên).

 

Là món quà ý nghĩa dành tặng vào các dịp lễ, Tết 

Là món quà ý nghĩa dành tặng vào các dịp lễ, Tết

Bởi vì có sắc đỏ nên hoa Trạng Nguyên có ý nghĩa mang đến những điều may mắn, đoàn tụ, bình an, đỗ đạt cao trong thi cử và luôn gặp những thành công trong sự nghiệp đồng thời là món quà ý nghĩa dành tặng vào các dịp lễ, Tết.

 

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không chọn ngay cho mình một chậu Trạng Nguyên ưng ý nhất  

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không chọn ngay cho mình một chậu Trạng Nguyên ưng ý nhất 

Từ sự tích hoa Trạng Nguyên mà từ đó nó đã mang đến những ý nghĩa tươi đẹp, hạnh phúc và thành công. Bởi vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không chọn ngay cho mình một chậu Trạng Nguyên ưng ý nhất để trưng nhân dịp Tết sắp đến!