Sự tích loài hoa lưu ly hiền diệu

31/03/2018 - 421

Mỗi một loài hoa mang trong mình những câu chuyện với ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Vậy bạn có biết ẩn sâu bên trong loài hoa lưu ly hiền diệu chính là những câu chuyện buồn man mác hay không? Cùng hoasaigon.vn lắng nghe sự tích loài hoa lưu ly - Xin đừng quên tôi dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này bạn nhé!

Sự tích loài hoa lưu ly hiền diệu 

Hoa lưu ly xinh đẹp dịu hiền

Có một truyền thuyết của người Đức giải thích nguồn gốc tên của loài hoa màu xanh tím nhỏ bé xinh đẹp này, cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa.

Thời Trung Cổ có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ sông Danube. Cô gái trông thấy một đám hoa màu xanh đang trôi xuôi theo dòng sông.

- “Em muốn có đóa hoa xinh đẹp đó!”- cô gái la lên.

Ngay tức khắc, người tình dũng cảm của cô phóng mình xuống dòng sông và vớt lấy đám hoa trôi. Nhưng hỡi ơi, do bị vướng víu bởi sức nặng của bộ áo giáp hiệp sĩ, anh ta đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trợt dù đã cố gắng hết sức, cảm thấy mình đang nhanh chóng bị chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng những hơi thở tàn cuối cùng của mình trước khi chìm mãi, anh gọi nàng một lời như trăn trối : “Xin đừng quên nhau!”.

Sự tích loài hoa lưu ly hiền diệu 

Loài hoa lưu ly gắn liền với câu chuyện buồn

Lại có câu chuyện khác cũng nói về hoa Lưu ly. Chuyện kể rằng: Ngày xửa ngày xưa, vào một buổi sáng mùa xuân có một đôi tình nhân dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối có những bông hoa cánh tím mỏng manh rất đẹp mọc thành từng mảng dày. Tất cả các bông hoa đều vươn mình về phía dòng nước, như thế muốn soi xem chúng kiều diễm đến mức độ nào. Cô gái thấy chúng đẹp và lạ quá bèn nhoài người ra định hái mấy nhành tặng người yêu, lúc đó chàng trai đang mải ngắm dòng thác đổ trên cao. Không may cô bị trượt chân ngã, và chỉ trong nháy mắt, dòng suối đã cuốn mất bóng cô, chỉ còn để lại một nhành hoa gãy với lời vọng lại: «Xin đừng quên em». Từ đó, lời dặn của cô gái trở thành tên riêng của loài hoa này.

Được gắn liền với một bi kịch lãng mạn như vậy nên không có gì phải ngạc nhiên khi có rất nhiều vần thơ ca tụng loài hoa màu xanh thiên đường bé nhỏ này.

Thật buồn với bi kịch tình yêu đầy lãng mạn nhưng cũng đầy đau thương của loài hoa lưu ly đúng không nào. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Hoa Sài Gòn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích và thú vị về hoa lưu ly nhé!