Sự tích loài hoa Xuyến chi đơn độc

21/05/2018 - 642

Hoa Xuyến chi mang vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ của một loài hoa dại. Hoa xuyến chi có thể mọc ở rất nhiều địa thế khác nhau và dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu hoa vẫn phát triển và bốn mùa hoa nở. Cùng Hoa Sài Gòn lắng nghe câu chuyện về loài hoa bé nhỏ tưới tắn này nhé!

 

Sự tích loài hoa Xuyến chi đơn độc 

Sự tích loài hoa Xuyến chi đơn độc

Câu chuyện kể rằng ngày xưa, rất lâu rồi đã từng có 1 người con gái: Nàng là 1 người con gái, 1 giọng hát du dương đủ làm ta say mê tất cả nhưng nàng ko hề xinh đẹp. Nếu không muốn nói là nàng xấu xí. Trong suốt quãng đời của nàng, chưa 1 lần nào nàng cảm nhận được sự quan tâm nên nàng không bao giờ hiểu quan tâm là gì? "Nó là gì vậy? Tôi không biết!" Và nàng sống cả đời trong sự cô đơn lặng lẽ, bởi chính nàng cũng không nhận ra mình đang cô đơn.

Và rồi cho đến khi có 1 người lữ khách đã say mê vì giọng hát của nàng, người ấy đến ở bên nàng, trò chuyện cùng nàng. Nhưng không1 lần nào người ấy đối diện với khuôn mặt ấy. Nàng không bao giờ nhận ra điều đó! Nàng chỉ biết rằng, lần đầu tiên, lần đầu tiên nàng hiểu thế nào là được quan tâm và nàng hạnh phúc.... Thời gian dần trôi, người lữ khách đã muốn ra đi...

 

Dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu hoa vẫn phát triển và bốn mùa hoa nở 

Dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu hoa vẫn phát triển và bốn mùa hoa nở

Níu kéo!...Níu kéo làm sao 1 người lữ hành?

Níu kéo!...Níu kéo làm sao khi người ta ko muốn nhìn ta nữa?

Níu kéo...Sự níu kéo vô vọng,...biết vậy sao vẫn muốn níu...

Thời gian trôi, người con gái ấy đã hiểu thế nào là cô đơn...Người con gái ấy vẫn mong chờ, vẫn hy vọng sẽ có 1 ngày 1 người nào đó sẽ đến và dắt nàng ra khỏi sự cô độc. Thế nhưng, thời gian trôi, nỗi cô đơn ấy giết dần chính nàng, nàng héo khô như 1 bông hoa - 1 bông hoa xấu xí...

Nàng chết đi, trở thành 1 loài hoa. Hoa không đẹp, không mĩ miều, không thơm ngát như những loài hoa khác...Nhưng khóm hoa ấy cứ mãi sinh sôi, nhanh thật nhanh như muốn vươn ra để tìm kiếm hơi ấm. Mỗi khi ta vô tình bước qua những hàng hoa xuyến chi xanh ngắt pha những trắng, vàng của đóa hoa nhỏ ta lại bị những hạt giống bám đầy trên áo, phủi mãi không buông! mà nó nào có đẹp đâu? những hạt ấy chỉ mang 1 màu xấu xí! Nó cứ muốn níu kéo! Níu kéo ta mãi như níu lấy bước chân người lữ hành...

 

Có rất nhiều bạn trẻ thích loài hoa này vì sự mộng mơ và lưu luyến của tuổi đang yêu 

Có rất nhiều bạn trẻ thích loài hoa này vì sự mộng mơ và lưu luyến của tuổi đang yêu

Nhưng loài hoa ấy vẫn sống! vẫn khát khao tìm lại những hạnh phúc... Nếu ta chưa từng hiểu thế nào là hạnh phúc thì ta sẽ chẳng biết trân trọng nó. Nhưng vì đã biết mà mất đi nên loài hoa ấy mới mới khát khao tìm lại sự quan tâm dù chỉ mỏng manh, dù chỉ là cái phủi tay hững hờ với sự tồn tại của nó! Và loài hoa ấy được người đời gọi là hoa Xuyến chi."

Hoa xuyến chi là một loài hoa dại thuộc họ cúc, có rất nhiều bạn trẻ thích loài hoa này vì sự mộng mơ và lưu luyến của tuổi đang yêu. Nếu các bạn để ý chút, khi đi qua đám hoa xuyến chi sẽ có những hạt gai của hoa bám vào quần áo ta, đó là sự níu kéo, muốn vươn lên không muốn đơn độc mãi của hoa xuyến chi.

 

Hoa Xuyến chi mang vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ của một loài hoa dại 

Hoa Xuyến chi mang vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ của một loài hoa dại

Hy vọng rằng bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về hoa Xuyến chi. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để lại có thêm nhiều kiến thức quan trọng về các loại hoa cỏ trong cuộc sống xung quanh ta nhé!

Bạn xem thêm bài viết: " Câu chuyện tình cảm động bên bờ hoa Lục bình"

Hoa Lục bình mang một vẻ đẹp riêng rất bình dị như những thiếu nữ chân quê và nền nã. Cứ mỗi mùa lục bình nở bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tím biếc mênh mông bao trùm mặt nước những ao hồ, kệnh rạch hay dòng song. Ít ai biết rằng ẩn sâu vẻ đẹp đó buồn man mác đó là câu chuyện tình u buông nhưng cũng vô cùng sâu sắc và chân thành.

>>> https://hoasaigon.vn/cau-chuyen-tinh-cam-dong-ben-bo-hoa-luc-binh