Tạo cảnh và hóa sát bằng thực vật

04/05/2019 - 56

Người xưa gọi “sát” là hung thần. Tuy nhiên trên đời này lại không có thần, càng không có hung thần. Cái mà người xưa gọi là “hung thần” chính là một kiểu nhân tốt xấu, gây nguy hại. Vậy thì nhân tố xấu này là gì? Trong “Bạch Hổ thông Ngũ hành” có miêu tả: “Có thể lý giải mùi của Kim tại sao lại cay? Phía Tây có mùi chết chóc nên cay gây nên sự chết chóc” bằng “thuật lý” của phái phong thủy “khí” học. Đặc điểm và ứng dụng của phái Phong thủy học này phân Phong thủy thành Đại vận, Tiểu vận và Lưu niên.

Phái Phong thủy "khí" học  phân Phong thủy thành Đại vận, Tiểu vận và Lưu niên 

Phái Phong thủy "khí" học  phân Phong thủy thành Đại vận, Tiểu vận và Lưu niên

Đối với mỗi vùng mà nói thì phong thủy lưu niên là yếu tố khá quan trọng. Phái Phong thủy học dự đoán Phong thủy lưu niên chủ yếu dựa vào thuật lý của Lạc thư Cửu tinh (tức là chín cung: Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử, trong đó nhất, lục, bát, cửu là cát tinh; nhị, tam, tứ, ngũ, thất là hung tinh) để suy luận vị trí hung dữ bạch tử, tức là các sao bạch hay tử ở vào hướng nào thì tốt, hướng nào thì xấu, từ đó đạt được mục đích “đón lành, tránh dữ”, thực tế chính là vận hành của Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì sao cũng như sự kết hợp Âm Dương, Ngũ hành, Bát quái để đoán định những ảnh hưởng mà các sao gây ra đối với Trái Đất hoặc đối với một vùng nào đó. Dựa theo nguyên lý này “Bạch Hổ thông Ngũ Hành” đã phân tích rằng: Khi sao dữ rơi vào hướng Tây, nếu đặt vật thuộc Hỏa vào hướng này thì không những không mang may mắn mà ngược lại còn gặp thêm xui xẻo, khiến sát tinh ngày càng mạnh thêm. 

Dựa vào Âm Dương, Ngũ hành, Bát quái để đoán định ảnh hưởng các vì sao gây ra đối với Trái Đất Dựa vào Âm Dương, Ngũ hành, Bát quái để đoán ảnh hưởng các vì sao gây ra đối với Trái Đất


Từ đó có thể thấy, “sát” mà người xưa nhắc tới là một kiểu vật chất vô hình tồn tại trong không gian, được người xưa gọi là “khí”. Lý giải theo kiểu vật lý học hiện đại chính là một kiểu gây ô nhiễm và gây rối của những hạt sóng nhỏ được tạo nên từ Vũ Trụ và môi trường xung quanh. Thực tế chứng minh, có thể bày trí các thực vật khác nhau để ngăn chặn và làm giảm bớt ảnh hưởng của Trường khí không tốt, đạt mục đích “cải thiện môi trường”. Phương pháp tạo cảnh và hóa sát bằng thực vật này có tính thực dụng, khoa học và hiệu quả hơn nhiều so với vật hóa giải truyền thống của người xưa. 

Thực vật giúp ngăn chặn và làm giảm bớt ảnh hưởng của Trường khí không tốt

 Thực vật giúp ngăn chặn và làm giảm bớt ảnh hưởng của Trường khí không tốt

Nguồn:Sưu tầm