Thông tin không thể bỏ qua nếu bạn là người mới trồng cây phong thủy trong nhà

29/07/2019 - 822

Như chúng ta đều biết, với màu xanh mát của lá cây có tác dụng giúp giảm căng thẳng, đem lại sự tươi mát, dễ chịu cho những người xung quanh. Ngoài ra, bạn ấy có giúp cho không khí trở nên trong lành, một số loại cây còn có tác dụng loại trừ chất độc trong không khí, thậm chí là cả những tia điện từ vô hình mà chúng ta không nhìn thấy. Đối với những cây phong thủy trồng trong nhà còn có tác dụng đem lại may mắn, thịnh vượng, và tài lộc cho cả gia đình. Nhưng để duy trì cây cảnh sao cho chúng sống lâu, sống bền thì cần phải biết cách chăm sóc và đặt ở những vị trí hợp lý. Trong bài viết này, Hoa Sài Gòn gửi đến bạn những thông tin cực kỳ giá trị, giúp bạn dễ dàng trong việc chăm sóc những bạn cây đáng iu của mình.

 

 

Thông tin không thể bỏ qua nếu bạn là người mới trồng cây phong thủy trong nhà

 

1. Cách chăm sóc cây phong thủy trong nhà 
Nguồn nước 
Đối với những cây cảnh lớn đặt trong nhà thì lượng nước tưới không cần quá nhiều bởi trong bộ rễ và thân cây đã được tích trữ lượng nước đảm bảo cho cây luôn xanh tốt. Ngoài ra, lượng nước tưới còn tùy thuộc vào môi trường cây sinh sống như điều kiện không khí, chất đất. Thông thường bạn chỉ cần tưới 1 đến 2 lần trong tuần.

 

 

Lượng nước tưới còn tùy thuộc vào môi trường cây sinh sống như điều kiện không khí, chất đất


Một lưu ý chính cho những bạn mới tập chăm sóc cây cảnh được phát triển khỏe mạnh đó là tránh tưới quá nhiều nước cho cây và nơi đặt cây tránh những nơi bị hầm, không có độ thoáng khí tránh trường hợp cây bị úng hoặc khô lá mà chết. Ở trường hợp này, bạn đặt cây ngoài thoáng khí, tưới thêm nước cho cây được tỉnh và cắt bỏ đi những phần lá bị hỏng không thể hồi phục.

 

Ánh sáng
Thực vật cũng như con người, cần phải có anh sáng để cho cây được quang hợp, sản sinh chất diệp lục giúp cho cây được phát triển tốt và khỏe mạnh. Riêng với cây phong thủy trồng trong nhà thì chỉ cần căn phòng có ánh sáng nhẹ bởi ánh đèn cũng giúp cây duy trì sự sống.  Tuy nhiên, với những loại cây nhỏ, bạn nên cho các bạn ấy tắm mình dưới ánh nắng vào buổi sáng mỗi tuần 1 lần nhé.

 

 

Riêng với cây phong thủy trồng trong nhà thì chỉ cần căn phòng có ánh sáng nhẹ

 

Đất
Đất trống cây không kém phần quan trọng giúp cho cây phát triển thật tốt bởi nơi đây chính là “nguồn sữa mẹ” cung cấp phần lớn lượng dinh dưỡng nuôi cây. Không những cần dinh dưỡng mà đât trồng cây còn phải có độ thoáng khí và giữ nước tốt giúp cho bộ rễ “hô hấp” thuận lợi – đây chính bộ phận quan trong nhất của cây. Vì vậy mà phần đất trồng cây không thể thiếu các thành phần được trộn theo tỷ lệ nhất định gồm chất mùn, trấu, phân bò, sỏi, đạm và lưu ý thay đất cho cây hàng năm bạn nhé!

 

 

Không những cần dinh dưỡng mà đât trồng cây còn phải có độ thoáng khí và giữ nước


2. Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà 
Ngoài ba yếu tố về lượng nước, ánh sáng hay thành phần đất thì nơi đặt cây cũng vô cùng quan trọng, có thể khiến cây chết nếu bạn đặt ở những vị trí không hợp lý. Vì vậy, với cây phong thủy trồng trong nhà, những vị trí thích hợp để đặt cây đó là những nơi gần cửa sổ, ban công, vị trí giếng trời, cửa ra vào hay ngay cửa ra vào.

Trường hợp bạn đặt cây ở khu vực cửa sổ có kính, bạn chú ý đặt cây cách xa tầm 20cm-5cm tránh tình trạng phần kính hút nhiệt từ ánh nắng mặt trời có thể làm cho cây cháy lá mà chết. Khi chọn góc đặt cây cảnh, chú ý lượng ánh nắng có thể ảnh hưởng đến cây bạn nhé.

 

Khi chọn góc đặt cây cảnh, chú ý lượng ánh nắng có thể ảnh hưởng đến cây


Nói việc trồng cây là một nghệ thuật và việc trồng cây là một nghệ sĩ quả không sai. Chăm sóc cây sao cho khỏe mạnh lại còn đẹp không phải là điều đơn giản. Hy vọng, qua những gợi ý từ Hoa Sài Gòn thì bạn đã phần nào nắm được cách chăm sóc các loại cây phong thủy trong nhà sao cho chúng được khỏe mạnh nhất. Chúc bạn có những chậu cây thật khỏe mạnh và xinh đẹp.