Tìm hiểu về cây Thủy Tùng để bàn tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử

26/09/2018 - 921

Cây để bàn không chỉ mang đến sự tươi mát cho không gian làm việc, điều hòa không khí mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Một trong những cây để bàn được ưa chuộng hiện nay phải kể đến cây Thủy Tùng để bàn. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về loài cây này nhé!

 

Tìm hiểu về cây Thủy Tùng để bàn tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử  

Tìm hiểu về cây Thủy Tùng để bàn tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử 

Đặc điểm chung của cây Thủy Tùng để bàn

Cây Thủy Tùng để bàn còn có tên gọi khác là Cây Thông nước, là một trong những loài cây được chọn nua nhiều nhất để trang trí trong nhà hay đặt lên bàn làm việc. Cây Thủy Tùng không chỉ có hình dáng đẹp với lá cây mọc nhiều và dày, thân mảnh màu xanh lá, trên thân cây có rất nhiều nhánh khác nhau. Thủy Tùng còn cho ra hoa màu trắng rất đẹp, sau hoa tàn sẽ có quả và hạt hình cầu màu đen tím.

 

Lá cây mọc nhiều và dày, thân mảnh màu xanh lá 

Lá cây mọc nhiều và dày, thân mảnh màu xanh lá

Ý nghĩa của cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng mang ý nghĩa của sự thanh cao và tượng trung cho một bậc chính nhân quân tử. Cây có một sức sống mãnh liệt và bền bỉ, luôn kiên cường trước những khó khăn. Ngoài ra, khi bạn chưng một chậu cây Thủy Tùng sẽ giúp mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ sở hữu nó.

Cây để bàn Thủy Tùng hợp với tuổi gì?

Trong phong thủy cây Thủy Tùng hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà cây được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn để trưng bày để thu hút tài lộc.

Cách chăm sóc Cây Thủy Tùng đúng cách để cây sống lâu

Thủy Tùng khác với những loại cây cảnh để bàn khác tương đối khó chăm sóc bởi cây mang trong mình những đặc tính riêng của nó. Bởi vậy bạn cần cẩn thận trong khâu chăm sóc và nắm bắt những thông tin dưới đây để cây có sự phát triển tốt nhất:

Đất trồng: Đất sử dụng để trồng cây Thủy Tùng cần phải thoáng khí, tơi xốp và thoát nước tốt, giàu mùn và giàu dinh dưỡng.

Nước tưới: Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cho cây phát triển. Bạn lưu ý cần tưới vừa phải, nếu tưới thừa nước sẽ làm cây bị yếu đi, giảm sức chống chịu với bệnh hại còn ngược lại nếu cây thiếu nước sẽ bị héo ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và hô hấp của cây.

 

Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cho cây phát triển 

Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cho cây phát triển

Nhiệt độ: Cây Thủy Tùng sống tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng có thể đáp ứng được nhu cầu điều kiện của cây.

Ánh sáng: Cây Thủy Tùng ưa mát, khi đưa vào trong phòng dưới ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang cây vẫn có thể quang hợp, sinh trưởng tốt.

Mua cây để bàn Thủy Tùng ở đâu chất lượng?

Nếu như bạn yêu thích cây xanh và mong muốn sở hữu một chậu Thủy Tùng để bàn nhưng ngại đi xa vì ngày nay đa số các vựa cây kiểng đều chuyển ra các vùng ngoại ô như quận 12, quận 9, Thủ Đức gần hơn thì có Gò Vấp thì đã có Hoa Sài Gòn. Bạn cần một chậu cây Thủy Tùng để bàn hay những loại cây xanh khác chỉ cần ở nhà và nhấc điện thoại lên đặt mua mà không cần phải đi đâu cả.

 

Chậu cây Thủy Tùng để bàn 

Chậu cây Thủy Tùng để bàn

Hoa Sài Gòn tự hào là đơn vị cung cấp cây cảnh để bàn chất lượng, uy tín nhất tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những cây phong thủy đa dạng chủng loại, kiểu dáng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Hoa Sài Gòn còn cung cấp các loại hoa may mắn và thịnh vượng, các loại sen đá độc đáo, xương rồng…để khách hàng tha hồ lựa chọn. Nếu bạn chưa tìm được loại cây đang cần thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt từ đội ngũ giàu kinh nghiệm nhé!