Top 10 cây cảnh để bàn hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

16/05/2019 - 135

Ngày nay, cây cảnh phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình hay tại văn phòng làm việc mang lại không khí thanh mát, vui tươi cho cả căn phòng. Mỗi khi làm việc hay học tập căng thẳng, chỉ cần ngắm nhìn những chậu cây cảnh để bàn ấy thôi đã làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn và như được tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài những tác dụng ấy, cây cảnh để bàn còn có ý nghĩa trong phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc cho bạn và những người xung quanh. Để chọn được những cây cảnh ưng ý đem đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Hãy cùng Hoa Sài Gòn khám phá về những loại cây này nhé!


1. Cây hồng môn
Hồng môn là loại cây cảnh để bàn có thân thảo, ngắn, sống lâu năm,mọc thành bụi, lá cây này lớn và có dạng bầu dục, phần gốc có hình trái tim. Cuống lá dài hơi rủ xuống, màu xanh bóng và có gân chân vịt nhạt nổi lên trên. Hoa của cây hồng môn có màu đỏ hình dạng bầu dục nhọn về phía đầu lá, cụm của hoa có màu vàng nhạt.

 

Cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách


Trong phong thủy, cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Người có mệnh Hỏa và Thổ khi đặt cây này trong nhà hay bàn làm việc sẽ thu hút được tài lộc và may mắn.

 

2. Cây kim ngân
Kim ngân cũng là cây cảnh để bàn làm việc có từ 5-7 nhánh lá tỏa ra các phía, mỗi lá giống như một bàn tay gồm 5 ngón xòe rộng. Lá của loại cây này có màu xanh mượt, xanh quanh năm thể hiện sự hài hòa của 5 yếu tố phong thủy. Loại cây này ra hoa vào độ từ tháng 4 đến tháng 11, hoa gồm 5 cách to màu nâu nhạt thường nở về đêm và có mùi thơm dễ chịu.

 

Kim Ngân rất tốt cho những ai mệnh cung là Mộc và Hỏa.


Cây Kim Ngân là loại cây cảnh để bàn thường dùng để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà với ý nghĩa mang lại nhiều tiền bạc, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Cây Kim Ngân trong ngũ hành thuộc hành Mộc vì thế Kim Ngân rất tốt cho những ai mệnh cung là Mộc và Hỏa.

 

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn gọi là cây kim phát tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Rễ cây phát triển tốt biến thành các củ rễ cây.Cây kim phát tài có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 5 -7 năm. 

  

Cây kim tiền là cây cảnh để bàn phù hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa

Chính vì tốc độ phát triển của cây kim tiên khá nhanh nên trong phong thủy loại cây này tượng trưng cho sự sung túc, may mắn, tài lộc.
Cây kim tiền là cây cảnh để bàn phù hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa,


4. Cây phát lộc
Cây phát lộc có dáng thân thẳng, chia thành nhiều đốt rỗng, mềm dẻo. Mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng. Lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm.

 

Cây phát lộc mang lại sức khỏe, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ


Trong phong thủy, đây cũng là một trong những cây cảnh mini để bàn mang lại sức khỏe, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Những người mệnh kim và thổ sở hữu loại cây này sẽ thu hút được mọi điều tốt lành và may mắn.


5. Cây phú quý (vạn lộc)
Cây Vạn Lộc là loại cây thân thảo, lá cây có phiến to và dày, lá có màu hồng thắm xen lẫn các đốm xanh, mặt trên và dưới của lá bóng mịn mang cảm giác lạ mắt và nhẹ nhàng cho người nhìn. Cây ra hoa khá thường xuyên, một năm cho ra 4 đợt hoa màu trắng.

 

Cây phú quý mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống


Với màu sắc xanh xen lẫn màu đỏ hồng, theo phong thủy truyền thống Vạn Lộc thuộc Hành Hỏa. Vì thế Vạn Lộc hợp với người mang Mệnh Cung là Hỏa, Thổ. Khi sử dụng loại cây này trường khí của cây và con người hợp nhất, mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.


6. Cây cẩm nhung (lá may mắn)
Cây cẩm nhung thuộc loài cây thân thảo có rễ chùm. Thân cây màu xanh hoặc đỏ tùy theo màu sắc của lá cây. Lá cây có đường kính từ 0,5 – 1,5 cm tùy theo độ tuổi của cây. Cẩm nhung lớn với tốc độ vừa phải. 

 

Cây Cẩm Nhung được rất nhiều người ưa thích trong những cây cảnh để bàn


Cây Cẩm Nhung được rất nhiều người ưa thích trong những cây cảnh để bàn, đây là loại cây mang đến sự may mắn, hạnh phúc, thành công và thăng tiến cho gia chủ. Đây cũng cây mang ý nghĩa về một tình bạn bền vững, quan tâm và yêu thương nhau.


7. Cây ngọc ngân

Đây là dạng cây cảnh mini để bàn có lá cây mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá nổi bật. Cây có rễ chùm nên sinh trưởng rất nhanh, thường mọc thành bụi. Cây trưởng thành cao khoảng 30–50cm.

 

Trong phong thủy cây ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc

Trong phong thủy, cây ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó nhất là những người mệnh Kim.
 

8. Cây đa búp đỏ
Cây Đa Búp Đỏ có lá to và dày, hình bầu dục. Đặc điểm nhận dạng là mặt trên của lá có màu xanh nhẵn bóng còn mặt dưới có màu xanh nhạt. Khi lá còn non có màu đỏ pha xanh, búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Hoa Đa Búp Đỏ mọc thành cụm, ban đầu có màu cam sau chuyển sang màu đen.

 

Cây Đa Búp Đỏ giúp đem lại sự bình an, vạn sự như ý.


Theo phong thủy ngũ hành trong thực vật, cây Đa Búp Đỏ thuộc hành Hỏa. Do đó những người có cung mệnh Hỏa hoặc Thổ sẽ rất thích hợp (Hỏa sinh Thổ) giúp đem lại sự bình an, vạn sự như ý.

 

9. Cây may mắn
Là một trong những loại cây cảnh mini để bàn được giới trẻ yêu thích có lá nhỏ và quả mọc xoay tròn quanh thân mang lại sự sung túc, may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy, loại cây cảnh để bàn này rất hợp với người mạng Mộc.

 

Cây man mắn để bàn này rất hợp với người mạng Mộc

10. Cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích thuộc thân thảo nhỏ, thuộc họ bỏng, nhiều cành nhánh, cây phát triển hết mức có thể đạt tới chiều cao 40cm-50cm. Lá thuộc lá đơn, mọc đối và nhỏ, lá có hình tròn căng mỏng bọng nước, nhìn lá giống như lá của cây sam đất. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày. Toàn lá có màu xanh ngọc bích có lẻ cũng vì đặc điểm này mà người ta gọi cây này là cây Ngọc Bích.

 

Cây Ngọc Bích tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng, giàu sang

Cây Ngọc Bích khi ra hoa có nhiều màu sắc như hồng, hay sẽ cho ra màu trắng khi nở vào đầu xuân, cây nở càng nhiều hoa thì càng tài lộc và sự thịnh vượng, giàu sang. Phù hợp với những người mệnh Kim dùng làm cây cảnh để bàn làm việc.


Trên đây là những loại cây cảnh để bàn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Với những gợi ý của Hoa Sài Gòn, hãy chọn cho mình một chậu cây mini để bàn phù hợp với bản thân để thu hút tài lộc, giàu sang cho bản thân và những người xung quanh nhé. Hoa Sài Gòn chúc các bạn lựa chọn được chậu cây ưng ý!