Trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần kích hoạt tài vận

02/07/2018 - 107

Bạn là người tuổi Dần? Bạn đang cần tìm cây cảnh phù hợp để trang trí cho ngôi nhà, văn phòng hoặc bàn làm việc thêm sinh động. Nhưng chưa biết trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần để vừa mang lại may mắn và tài vận. Hãy cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay nhé!

 

Trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần kích hoạt tài vận 

Trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần kích hoạt tài vận

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> https://hoasaigon.vn/nguoi-tuoi-mui-hop-voi-cay-gi

>>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-trong-nha-hop-voi-tuoi-ngo

Vài nét về người Tuổi Dần?

Tuổi Dần toát lên khí chất mạnh mẽ và dám dương đầu với nhiều thử thách và họ thích hợp ở những vị trí như quản lý, lãnh đạo. Họ luôn biết vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn và gầy dựng sự nghiệp bằng tính sự thông thái của mình.

Tuy nhiên tính cách của người tuổi Dần có phần mạnh mẽ và nóng tính dễ khiến người khác đố kị và ghét. Nhắm hóa giải những vận hạn xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách sẽ giúp gia tăng tài vận và vượng khí nên chọn những loại cây cảnh phù hợp với mệnh của mình. Theo phong thủy thì cây cảnh phù hợp với người tuổi Dần đó là cây Ngũ Gia Bì.

 

Theo phong thủy thì cây cảnh phù hợp với người tuổi Dần đó là cây Ngũ Gia Bì 

Theo phong thủy thì cây cảnh phù hợp với người tuổi Dần đó là cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì còn có tên gọi khác là cây bảy lá, thuộc loài thân gỗ, có nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt, mỗi cành nhỏ gồm 7 lá tạo thành hình giống chân chim. Không chỉ được trồng làm thuốc chữa bệnh mà theo phong thủy loại cây này còn được coi như là một cây may mắn giúp đem tài lộc vào cho gia chủ nhất là những người tuổi Dần.

 

Cây Ngũ Gia Bì được coi như là một cây may mắn giúp đem tài lộc vào cho gia chủ 

Cây Ngũ Gia Bì được coi như là một cây may mắn giúp đem tài lộc vào cho gia chủ

Tuổi Canh Dần nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, vì thế nên trồng các loại cây có màu xanh lá, ngoài ra có thể chọn những cây có màu xanh dương, xanh nước biển thuộc Thủy vì Thủy sinh Mộc. Một số loại cây cảnh phù hợp đó là: Tùng, trúc, cúc, mai, cây phát tài, thiên tuế, vạn tuế, kim ngân, ngọc ngân, cây tình yêu, tùng la hán, thanh tâm, cây cau cảnh, cây đế vương, cây sen, sương rồng…

 

Cây Đại đế vương phù hợp với người tuổi Canh Dần 

Cây Đại đế vương phù hợp với người tuổi Canh Dần

Ngoài ra gia chủ cần tránh chọn những loại cây cảnh có màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Kim và Hỏa vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Tuổi Nhâm Dần nên trồng cây gì trong nhà?

Theo phong thủy tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, vì thế chủ nhà chỉ nên chọn những cây cảnh có màu nâu (thuộc Thổ sinh Kim) hoặc trắng (Kim hợp Kim) như: Cây trúc phát tài, cây may mắn, cây ngọc ngân, kim đế vương, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật…

Tuổi giáp Dần nên trồng cây gì trong nhà?

Gia chủ tuổi Giáp Dần là người mệnh thủy do đó gia chủ nên chọn những loại cây có màu trắng, xanh dương và tránh mua những loại cây có màu nâu để vượng khí gia đình không bị lụi bại như: Cọ nhật, lan mầm xanh, lan chi, phái tài, vạn niên tùng, lộc nhung, sung, lộc vừng, vạn tuế, thiên tuế, thanh lâm, hoa lan…

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Bính Dần là người mệnh Hỏa vì thế rất thích hợp với các loài cây có màu xanh lá cây hoặc cây có màu cam, đỏ, hồng, cam, tím như: Cây phát tài, phát lộc, hoa trang nguyên, tùng, lộc vừng, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh…

Tuổi Mậu Dần nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên không phù hợp trồng với các cây màu xanh lá cây mà chỉ phù hợp với những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu như: Cây vạn lộc, sống đồi, hồng môn, hoa đào, đồng tiên, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần kích hoạt tài vận. Ngoài ra, Hoa Sài Gòn cũng chia sẻ thêm các bạn chỉ nên trồng số lượng cây vừa phải và phù hợp với từng diện tích của ngôi nhà để từ đó mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.