Trồng cây gì trong nhà, phòng khách, phòng ngủ tốt cho sức khỏe hợp phong thủy?

05/06/2018 - 393

Trồng cây trong nhà vừa đem lại không gian xanh cho ngôi nhà thêm sinh động, giúp điều hòa không khí giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khoẻ mà còn có ý nghĩa phong thủy. Có những loài cây mang đến tài lộc, phú quý, một số khác mang đến sự thịnh vương, xua đuổi tà ma... Ở bài viết này, Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trồng cây gì trong nhà, phòng khách, phòng ngủ tốt cho sức khỏe hợp phong thủy?

 

Trồng cây gì trong nhà, phòng khách, phòng ngủ tốt cho sức khỏe hợp phong thủy 

Trồng cây gì trong nhà, phòng khách, phòng ngủ tốt cho sức khỏe hợp phong thủy

Đối với phòng khách

Phòng khách được xem là nơi thể hiện sự cá tính và trưng bày vẻ tôn nghiêm tín ngưỡng nhất đối với khách của gia chủ. Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng tính mỹ quan mà một số loại cây còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi côn trùng có hại cho sức khỏe. Do đó cây cảnh để trồng cho phòng khách phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Vậy trồng cây gì trong phòng khách tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy?

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam. Loài cây này với hình dáng hoàng tốc sẽ giúp mang lại sự may mắn, thăng tiến trong công việc. Gia chủ có mệnh mộc và mệnh hỏa rất thích hợp với loài cây này để chưng phòng khách. Ngoài ý nghĩa phong thủy trên, thiết mộc lan còn có tác dụng hấp thụ Fomaldehyde, làm không khí trong lành, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hay điều hòa lâu ngày mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

 

Gia chủ có mệnh mộc và mệnh hỏa rất thích hợp với loài cây này để chưng phòng khách 

Gia chủ có mệnh mộc và mệnh hỏa rất thích hợp với loài cây này để chưng phòng khách

Cây Ngọc Bích

Cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang. Theo ngũ hành, lá ngọc cành vàng thuộc hành kim rất phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài nên rất phù hợp khi trưng ở chỗ máy đềm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc. 

 

Cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang 

Cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang

Với đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm thì nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Lá xanh mướt quanh năm của cây còn là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự trường tồn, tuổi trẻ vĩnh hằng.

Cây cọ cảnh

Với những tán lá khổng lồ, loại cây này đặc biệt hiệu quả trong quá trình lọc hạt bụi không khí giúp làm trong lành cho môi trường.

 

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của 

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của, vì thế nhiều gia đình thường đặt cọ cảnh trong nhà hoặc ngoài hiên với mong muốn ăn nên làm ra.

Cây lan ý 

Một loại cây cảnh nữa giúp bạn trả lời câu hỏi trồng cây gì trong nhà tốt cho sức khỏe đó chính là cây lan ý. Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

 

Cây lan ý có tác dụng điều hòa các mối quan hệ xung khắc trong gia đình 

Cây lan ý có tác dụng điều hòa các mối quan hệ xung khắc trong gia đình

Về ý nghĩa phong thủy, cây lan ý có tác dụng điều hòa các mối quan hệ xung khắc trong gia đình, giúp cho mọi người trong nhà luôn hòa thuận gắn bó với nhau như những khóm lan ý vậy. 

Cây thường xuân

Cây thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

 

Cây thường xuân mang lại bình an, may mắn cho gia chủ 

Cây thường xuân mang lại bình an, may mắn cho gia chủ

Ngoài ý nghĩa phong thủy trên, cây thường xuân còn mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đó là cây hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

Đối với phòng ngủ

Hầu hết các loại cây xanh đều hút khí O2 và nhả khí CO2 vào ban đêm vì thế nhiều người kiêng kị đặt cây xanh trong phòng ngủ để tránh ngạt khí. Thế nhưng trên thực tế không phải loại cây xanh nào cũng vậy, vẫn có mốt số ít loại cây có cơ chế sinh học ngược lại. Vậy trồng cây gì trong nhà phòng ngủ cho sức khỏe hợp phong thủy?

Cây lô hội

Hay còn gọi là nha đam được biết đến là loài thực vật hữu ích không chỉ trong nấu ăn mà còn trong làm đẹp. Đây là một trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt khi cung cấp O2 và hút khí CO2 do con người thải vào ban đêm, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra, lô hội có màu xanh nhạt - màu sắc được đánh giá cao trong phong thủy. Màu xanh lá mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người.

 

Cây Lô hội có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt khi cung cấp O2 và hút khí CO2 

Cây Lô hội có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt khi cung cấp O2 và hút khí CO2

Cây lưỡi hổ

Nếu bàn đến trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe thì không thể kể kến cây lưỡi hổ. Cũng giống như cây lô hội, lưỡi hỗ có cơ chế sinh học ngược lại với hầu hết các loại cây xanh khác, ban đêm hút khí CO2 và nhả khí O2 giúp thanh lọc không khí trong phòng ngủ của bạn.

 

Cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố đặc biệt là khói thuốc lá 

Cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố đặc biệt là khói thuốc lá

Không những vậy, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố đặc biệt là khói thuốc lá. Nếu nhà bạn có người hút thuốc thì chậu cây lưỡi hổ chính là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất để trưng bày.

Cây dây nhện

Được ví như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên loại bỏ chất có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí lên đến 90%, hơn nữa còn giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn nhờ cung cấp khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí.

 

Cây dây nhện được ví như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên  

Cây dây nhện được ví như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời trồng cây gì trong nhà, phòng khách, phòng ngủ tốt cho sức khỏe hợp phong thủy và từ đó bạn chọn được những chậu cây xanh thích hợp cho không gian nhà bạn vừa tạo ra không gian xanh mát, tốt cho sức khỏe mà lại hợp phong thủy giúp chiêu tài đón lộc.