Trồng cây gì trước nhà tốt và hợp phong thủy?

02/06/2018 - 127

Trồng cây xanh trước nhà tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế thì không hẳn ai cũng hiểu và biết cách trồng cây theo phong thủy để đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ cũng như tạo ra không gian sống xanh. Hãy cùng Hoa Sài Gòn đi tìm câu trả lời trồng cây gì trước nhà tốt và hợp phong thủy nhé!

 

Trồng cây gì trước nhà tốt và hợp phong thủy 

Trồng cây gì trước nhà tốt và hợp phong thủy

Theo phong thủy, trước nhà chúng ta cần trồng một vài loại cây xanh để tạo vẻ mĩ quan cho ngôi nhà. Tuy nhiên trước nhà cũng là nơi sinh khí lưu thông do vậy việc trồng cây ở nơi này cần hết sức thận trọng, không nên trồng cây cối quá rậm rạp, cành lá xum xuê gây cản trở sinh khí vào nhà. Dưới đây Hoa Sài Gòn mách bạn trồng cây gì trước cửa nhà hợp phong thủy

Cây hoa hòe

Đây là loại cây có mùi thơm rất dễ chịu, cây hoa hòe có rất nhiều công dụng như để làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà uống giúp sáng mắt, bổ não và kéo dài tuổi thọ… Hơn nữa cây hoa hòe còn là một trong những cây trồng phong thủy mà nhiều gia đình trồng trước nhà để giúp mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ.
Tên gọi khác của cây hòe là cây lộc. Theo điển tích Trung Quốc, trồng ba cây hòe ở trước triều môn là tượng trưng cho chức Tam công trong triều đình. Vì thế cây hòe thường được trồng ở trước cửa nhà với mong muốn con cái thành danh sau này, tượng trưng cho phú quý, giàu sang và công danh.

 

Cây hoa hòe trồng trước nhà để giúp mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ 

Cây hoa hòe trồng trước nhà để giúp mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ

Cây cau

Cây cau có thân thẳng, thanh mảnh và vươn cao nên không ngăn nắng sớm cũng như những nguồn năng lượng tích cực và gió mát vào ngôi nhà bạn. Không chỉ vậy cây cau còn ít rụng lá góp phần làm mỹ quan ngôi nhà thêm xanh tươi.

 

Cây cau trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương  

Cây cau trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương

Cây cau trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây tre, trúc

Hình dáng tre trúc cũng thanh mảnh, cao ráo, trong phong thủy hai loại cây này mang nét mềm mại vừa oai phong của người quân tử  dù gặp mưa gió bão bùng vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ. Theo phong thuỷ cổ truyền, thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cây cam, chanh, quất

Đây là những loại cây có nhiều trái tròn xoe, sai quả tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Gia chủ nên trồng cam ở hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì càng đại cát, đại lợi. Một cây cam vàng rực trước nhà đầu năm sẽ mang lại tài lộc giống như chậu quất trưng trong nhà ngày tết. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp gia chủ tinh tường dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

 

Một cây quất vàng rực trước nhà đầu năm sẽ mang lại tài lộc 

Một cây quất vàng rực trước nhà đầu năm sẽ mang lại tài lộc

Cây lộc vừng

Lộc vừng là cái tên tiếp theo giúp bạn trả lời câu hỏi trồng cây gì hợp phong thủy. Dân gian tương truyền cây lộc vừng có ý nghĩa là tài lộc phát như vừng (mè).  Với hoa lộc vừng có màu có màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự và may mắn. Việc trồng cây lộc vừng trước nhà mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. 

Cây hoa đào

Theo phong thủy phương Đông, hoa đào là loài hoa có năng lượng lành mạnh, có sức sống tràn đầy. Việc trồng một hoa anh đào trước sân nhà không chỉ giúp cho cuộc sống gia đình thêm sung túc, đem đến không khí vui vẻ và nguồn khí khỏe manh cho các thành viên trong gia đình mà còn mang đến không gian đẹp mắt cho ngôi nhà.

Cây hoa mai

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự hưng thịnh, cho vàng son, phú quý. Còn năm cánh của hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc: Vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, hòa bình, thuận lợi. Đó là lí do mà rất nhiều gia đình ở thôn quê đều trồng một cây mai vàng tươi tốt ngay trước nhà để chiêu tài đón lộc.

 

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự hưng thịnh, cho vàng son, phú quý 

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự hưng thịnh, cho vàng son, phú quý

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã trả lời được câu hỏi: “Trồng cây gì trước nhà tốt và hợp phong thủy?”  để từ đó cân nhắc lựa chọn những loại cây đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ hoasaigon.vn để tìm hiểu thêm về những loài cây cỏ xunh quanh chúng ta nhé!