Trồng cây xanh phong thủy trước nhà như thế nào để rước tài lộc, xua tà khí?

01/06/2018 - 195

Trồng cây xanh ở phía trước nhà vừa tạo không gian xanh thoáng mát, trong lành vừa hợp trong thủy để mang đến tài lộc, xua tà khí mà ít người biết. Lựa chọn cây xanh phong thủy trồng tước nhà tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu đúng và thực hiện được. Cùng Hoa Sài Gòn tìm ngay câu trả lời trồng cây xanh phong thủy trước nhà như thế nào để rước tài lộc, xua tà khí.

 

Trồng cây xanh phong thủy trước nhà như thế nào để rước tài lộc, xua tà khí 

Trồng cây xanh phong thủy trước nhà như thế nào để rước tài lộc, xua tà khí

Trước nhà là nơi đón ánh sáng và gió cũng như những nguồn năng lượng xung quanh vì thế bạn không nên trồng các loại cây to xum xuê, như thế sẽ làm che chắn hết tầm nhìn đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến sự lưu thông không khí từ cổng vào cửa chính và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe các thành viên trong nhà. Hơn nữa nếu trồng cây quá to trước nhà sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta khi vào mùa mưa bão và những cây to sẽ nhanh già cỗi rất dễ chết gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn.

 

Không nên trồng các loại cây to xum xuê sẽ che chắn hết tầm nhìn, chặn nguồn năng lượng đến với ngôi nhà 

Không nên trồng các loại cây to xum xuê sẽ che chắn hết tầm nhìn, chặn nguồn năng lượng đến với ngôi nhà

Không nên chỉ trồng một loại cây trước nhà mà bạn cần phải trồng nhiều loại cây xanh khác thay thế khi cây cũ chết đi để tài lộc trong nhà không bị hao hụt.  Trong trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm thì nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Đồng thời, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Vì phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Những loại cây xanh không nên trồng trước nhà theo phong thủy

Trồng cây trước của nhà theo phong thủy rất quan trọng vì lẽ đó mà khi bạn muốn trồng cây xanh cần phải biết được loại cây nào phù hợp và không phù hợp  để tránh mang lại điềm xấu và hao tài vận của mình. Theo phong thủy không nên trồng những loại cây xanh trước nhà như:

Cây phượng, cây trạng nguyênHay các loài cây có hoa màu đỏ nếu được trồng trước cổng nhà sẽ mang lại điềm xấu trong công danh và sự nghiệp của người chủ gia đình, nhà dễ gặp hỏa hoạn, trong nhà lục đục, nhiều chuyện không hay.

 

Tránh trồng loài cây có hoa màu đỏ trước cổng nhà sẽ mang lại điềm xấu trong công danh của gia chủ 

Tránh trồng loài cây có hoa màu đỏ trước cổng nhà sẽ mang lại điềm xấu trong công danh của gia chủ

Cây thùy dương: Cây có cành lá rậm rạp làm cho khu vực trước nhà bị tối và mang lại điềm xấu cho gia chủ. Hơn nữa theo quan niệm phong thủy nếu trước nhà còn gây họa có người chết treo xà nhà.

Cây liễu: Cây liễu có tán lá lòa xòa và rũ xún nên sẽ che khuất tầm nhìn và khiến sinh khí không lưu thông đượC gây bất lợi cho gia chủ. Hơn nữa trồng cây liễu trước nhà còn tạo không khí buồn bã và thê lương.

Cây dâu: Là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc đến. 

Cây đa: Là loài cây mang nhiều âm khí và chỉ thích hợp trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà, khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất lợi.

Cây bách: Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ, do đó tối kỵ khi trồng trước nhà bởi theo dân gian trồng loài cây này sẽ dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nhiều điều xáo trộn cho gia đạo.

Những loại cây xanh nên trồng trước nhà theo phong thủy

Cây cau: Cây cau có thân thẳng, vươn cao nên không ngăn nắng sớm và luồng ánh sáng vào ngôi nhà bạn cũng như cây không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, cau còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà. Một hàng câu xanh mát trước nhà trong phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn được hội tụ vượng khí, tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

 

Một hàng câu xanh mát trước nhà trong phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn được hội tụ vượng khí 

 Một hàng câu xanh mát trước nhà trong phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn được hội tụ vượng khí

Cây tre, trúc: Theo quan niệm phong thủy cho rằng trước và sau nhà mà trồng cây trức sẽ đem lại nhiều điều tốt lành.

Còn cây tre là biểu tượng của tuổi thọ và nó có thể phát triển tốt trong những điều kiện vô cùng khó khăn. Nếu bạn treo một bức tranh vẽ có hình dang cây tre trong phòng học hoặc văn phòng sẽ đem lại nhiều may mắn. Trồng tre, trúc trước nhà thoe phong thủy sẽ giúp gia chủ xua tan xui xẻo và mang đén tài lộc.

Cây dừa cảnh: Không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến điềm lành và giúp cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận buồm, xuôi gió. Vì vậy cây dừa cảnh chính là loại cây trồng phong thủy trước cửa nhà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhà bạn.

Cây cam, chanh, quất: Những loại cây thuộc họ cam, chanh cũng rất thích hợp để đặt trước nhà giúp mang đến tài lộc dồi dào đặc biệt là nhân dịp năm mới.. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

 

Những loại cây thuộc họ cam, chanh cũng rất thích hợp để đặt trước nhà giúp mang đến tài lộc 

Những loại cây thuộc họ cam, chanh cũng rất thích hợp để đặt trước nhà giúp mang đến tài lộc

Cây hoa hòe: Cây có hương thơm rất dễ chịu và có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân giàu sang vinh hiển khi được trồng phía trước nhà.

 

Cây hoa hòe có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân 

Cây hoa hòe có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân

Cây cọ: Cây cọ với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt cây cọ cảnh có ý nghĩa đem đến niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, xua đi những điều xấu. Không chỉ vậy, nó còn là loại cây có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Qua bài viết bài bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc trồng cây xanh phong thủy trước nhà như thế nào để rước tài lộc, xua tà khí. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không lên kế hoạch ngay để trồng những loại cây trên trước nhà vừa có không gian tươi mát vừa rước tài lộc sức khỏe và xua đuổi tà khí.