Trồng xương rồng mang lại ý nghĩa gì trong cuộc sống và tình yêu

04/05/2019 - 86

Khi nhắc đến xương rồng, người ta thường cảm thấy sợ khi nhìn vào những chiếc gai nhọn hoắc như lông nhím, bao bọc quanh cơ thể để bảo vệ chính mình. Nhưng bạn có biết, chính nhờ những chiếc gai ấy giúp cho xương rồng có thể dễ dàng thích nghi ở vùng khí hậu khô cằn, khắc nghiệt. Hãy cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về loại cây này và ý nghĩa của cây xương rồng, bạn nhé!


Cây xương rồng có đặc điểm gì?
Xương rồng rất đa dạng về chủng loại và hình dáng nhưng chúng có đặc điểm chung là thân mọng nước, có 2 lá mầm, lá biến thành gai để hạn chế sự thoát hơi nước và có hoa, rễ cây dài đâm sâu vào lòng đất để hút nước và dưỡng chất. Xương rồng có nguồn gốc từ Châu Mĩ, đặc biệt có nhiều ở những vùng sa mạc, một số lại có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới.

 
  

Xương rồng có nguồn gốc từ Châu Mĩ, đặc biệt có nhiều ở những vùng sa mạc


Xương rồng với ý nghĩa trong cuộc sống
Nhìn vẻ bên ngoài đầy gai góc, xù xì và sinh trưởng ở vùng khí hậu khắc nghiệt. Xương rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, cứng rắn. Bởi vậy, xương rồng đại diện cho những con người có ý chí mãnh liệt, có thể vượt qua mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh. 

   

Xương rồng đại diện cho những con người có ý chí mãnh liệt


Với đặc điểm những chiếc lá của xương rồng tiêu biến thành gai để hạn chế sự thoát hơi nước tượng trưng cho sự linh hoạt của con người, ứng biến trong hoàn cảnh dù là khắc nghiệt.

 Xương rồng còn đại diện cho những người ấm áp, tình cảm  

Xương rồng còn đại diện cho những người ấm áp, tình cảm

Ẩn sau những chiếc gai thô cứng là thân cây mọng nước. Bởi vậy, xương rồng đại diện cho những con người có ý chí mãnh liệt, có thể vượt qua mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Xương rồng còn đại diện cho những con người có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần bên ngoài nhưng bên trong lại đong đầy tình cảm, ấm áp mà chỉ những ai tinh tế mới nhận ra.
Cây xương rồng thể hiện sức sống mãnh liệt và có khả năng chịu đựng cao trong môi trường khắc nghiệt.


Ý nghĩa của xương rồng trong tình yêu

 Xương rồng có hoa là loài cây thể hiện rất nhiều ý nghĩa. Trong tình yêu đôi lứa, xương rồng mang ý nghĩa của sự nồng cháy, mãnh liệt dù trong sự cô đơn hay khó khăn thử thách. Xương rồng lớn rất chậm và cũng rất lâu mới ra hoa, do đó loài cây này còn là biểu hiện của một tình yêu lâu bền cho đến khi đơm hoa kết trái sau khi trải qua muôn vàn khó khăn, sóng gió.
Trong tiếng Tây Ban Nha, xương rồng có nghĩa là “Hãy đến và mang em đi”

  

Trong tiếng Tây Ban Nha, xương rồng có nghĩa là “Hãy đến và mang em đi”  

Trong gia đình, xương rồng còn tượng trưng cho tình yêu thương của người mẹ đối với đứa con của mình, vượt qua muôn ngàn khó khăn để nuôi con trưởng thành như hoa xương rồng nở sau thời gian rất dài.

  
  

Xương rồng còn tượng trưng cho tình yêu thương của người mẹ đối với đứa con

 
Vị trí đặt xương rồng giúp hóa giải trường khí xấu
Nên đặt xương rồng đúng vị trí như ban công, đằng sau nhà hay trước cổng để xua đi năng lượng xấu giúp cho không gian sống của bạn trở nên tốt hơn. Lưu ý tránh đặt xương rồng ở trong phòng ngủ hoặc nơi làm việc vì theo phong thủy nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, các mối quan hệ hay cả công việc của gia chủ.

 
  

Lưu ý tránh đặt xương rồng ở trong phòng ngủ hoặc nơi làm việc

  
Hy vọng với những ý nghĩa về cây xương rồng trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về loài cây đặc biệt này, và bạn cũng lưu ý cách đặt cây xương rồng ở những vị trí hợp lý để thu hút những điều tốt lành đến với mình và gia đình.