Truyền thuyết hoa phi yến

18/05/2018 - 750

Hoa phi yến thoáng nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát và duyên dáng thế như sâu bên trong nó lại mang một truyền thuyết nhuốm màu bi thương. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hoa Phi Yến có tên khoa học Delphimum ajacis L. Hoa phi yến còn có tên hoa chân chim vì hoa trông giống như chân con chim hoặc phi yến (chim yến đang bay) hay đôi khi được gọi là "hoa violet" vì hoa màu tím và còn có tên La-let hay đông thảo thuộc họ Mao lương (Ranuncolaceae) thực chất cũng có cây cho hoa màu hồng và trắng xong rất ít.

 

Hoa phi yến thoáng nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát 

Hoa phi yến thoáng nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát

Theo truyền thuyết, hoa Phi yến đã mọc lên từ máu của Ajax, một chiến binh dự chiến thành Troy. Thất vọng trong việc phân chia chiến lợi phẩm, Ajax nóng tính chạy ra đồng và trút cơn giận dữ của mình lên một đàn cừu, anh ta đã giết một số cừu trước khi thức tỉnh khỏi cơn điên loạn. Xấu hổ do chính cảnh tượng mình gây ra, Ajax đã quay gươm tự sát.

Máu của anh ta chảy đầy trên mặt đất và sau đó nảy ra những bông hoa, gọi là hoa Delphinium Ajacis. Truyền thuyết của người Mỹ bản địa: phi yến có tên từ một thiên thần hay một thực thể khác đáp xuống từ thiên đường. Người này là một phần của bầu trời và gửi xuống một cành được làm từ những mảnh bầu trời để có thể leo xuống từ trời. Những tia sáng của mặt trời khô cành và phân tán nó trong gió. Những mảnh nhỏ của bầu trời vỡ ra tạo thành những bông hoa phi yến bất cứ nơi nào chúng chạm xuống mặt đất.

Hoa phi yến còn được xem là loài hoa tháng 7. Nếu bạn sanh trong tháng này, có nghĩa bạn chính là người có cá tính độc lập, cách xử thế nhanh nhẹn, nhưng đi kèm với trái tim khoan dung luôn rộng mở, trong tinh thần mạnh mẽ.

 

Hoa phi yến còn được xem là loài hoa tháng 7 

Hoa phi yến còn được xem là loài hoa tháng 7

Bạn cũng là người có khả năng xét đoán mọi vấn đề một cách mau lẹ và chính xác. Kèm theo đó, bạn cũng là người đôi lúc thả cho đầu óc đi hoang, nhiều tưởng tượng huyền ảo. Cách nhìn cuộc sống của bạn hơi lạ đời, lập dị, khác với mọi người bình thường, nên thường bị người thân và bạn hữu cho là "không giống ai". Mặc dù đôi khi việc đó chỉ xảy ra trên một số vấn đề. Màu đem lại sự may mắn cho bạn là mầu đỏ, đen và xanh lá cây. Màu sắc phong phú, gồm trắng, hồng, đỏ, tím, xanh hay màu pha lẫn, hoa phi yến được chuộng trong các đám cưới. Đặc biệt những cánh hoa phi yến giữ được màu và tươi rất lâu, trong khoảng 3 tới 4 tuần sau khi hái. Hoa phi yến nở rất bền, chỉ sợ hoa nở muộn mà thôi, nở sớm có thể để lâu hàng tháng mới tết cũng được. Nhưng cần bón thêm đạm cho cây trẻ lâu. Phi yến là hoa chủ lực của tết Nguyên đán. Có thể cắm lọ kèm với Thược Dược, Lay Ơn.

Với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cũng rất tươi tắn hoa Phi Yến được ưa chuộng rất nhiều ở châu Âu. Mỗi năm vào dịp từ giữa tháng 6 cho tới tháng 8 bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng hoa Phi Yến nở bừng lộng lẫy trên khắp các vùng ở ngoại ô nước Anh.

 

Màu sắc phong phú, gồm trắng, hồng, đỏ, tím, xanh hay màu pha lẫn 

Màu sắc phong phú, gồm trắng, hồng, đỏ, tím, xanh hay màu pha lẫn

Màu sắc phong phú, gồm trắng, hồng, đỏ, tím, xanh hay màu pha lẫn, hoa phi yến được chuộng trong các đám cưới. Đặc biệt những cánh hoa phi yến giữ được màu và tươi rất lâu, trong khoảng 3 tới 4 tuần sau khi hái.

Cánh đồng hoa phi yến bạt ngàn là điểm đến của nhiều bạn trẻ hoặc nhiều đôi uyên ương cũng tới đây để có bức ảnh cưới trên nền cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

Cùng ngắm nhìn những cánh đồng hoa phi yến:

 

Cánh đồng hoa phi yến tuyệt đẹp ở Châu Âu 

Cánh đồng hoa phi yến tuyệt đẹp ở Châu Âu

 

Trông như những thảm cỏ đầy màu sắc tuyệt đẹp 

Trông như những thảm cỏ đầy màu sắc tuyệt đẹp

 

Những tuyệt tác được vẽ lên bởi những bông hoa phi yến tuyệt sắc 

Những tuyệt tác được vẽ lên bởi những bông hoa phi yến tuyệt sắc

Bạn xem thêm bài viết: "Tìm hiểu về sự tích hoa lan chuông"

Loài hoa nhỏ nhắn và tinh khôi mang tên hoa Lan chuông được biết đến với ý nghĩa của hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống. Loài hoa này tuy có vẻ ngoài bé xinh nhưng lại mang những ý nghĩa biểu trưng cao quý mà bạn có thể khám phá thông qua câu chuyện thú vị sau đây về loài hoa này.

>>> https://hoasaigon.vn/tim-hieu-ve-su-tich-hoa-lan-chuong