Tuổi Dậu nên trồng cây gì trong nhà?

05/07/2018 - 336

Trồng cây trong nhà theo phong thủy vừa đem lại không gian tươi mát, vừa cải thiện bầu không khí mà còn mang lại những ý nghĩa phong thủy như may mắn, tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Vậy bạn đã biết tuổi Dậu nên trồng cây gì trong nhà? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay nhé!

 

Tuổi Dậu nên trồng cây gì trong nhà 

Tuổi Dậu nên trồng cây gì trong nhà

Đặc điểm tính cách chung của người Tuổi Dậu?

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và chăm chỉ làm việc. Với bản tính thông minh và lạnh lợi, tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Song đôi lúc cố chấp và cãi nhau với người tuổi khác vì họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu. Họ có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

 

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và chăm chỉ làm việc 

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và chăm chỉ làm việc

Tuy nhiên khi thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới giúp đỡ người tuổi Dậu. Hãy đặt một chậu cây Sen Đá trong phòng khách, nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng sẽ giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

 

Đặt một chậu cây Sen Đá sẽ giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ 

Đặt một chậu cây Sen Đá sẽ giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-hop-tuoi-hoi

>>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-hop-voi-tuoi-mao

Để chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với màu của tuổi Dậu.

Tuổi Ất Dậu nên trồng cây gì?

Người tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy là những người có tính cách hào phóng và lòng nhiệt thành. Để giúp gia tăng tài vận cho người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây tương sinh, tương hợp như các loại cây thủy sinh, cây có màu trắng và đen như cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây phát tài khúc…Ngoài ra nếu như đặt đúng vị trí, hướng thì sẽ lại càng may mắn và thuận lợi.

Tuổi Đinh Dậu nên trồng cây gì?

Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa có tính cách ngay thẳng, chính trực và có nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh sự nghiệp gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi tuy nhiên do có mạng Hỏa nên dễ trở nên thái quá và ích kỉ khiến mất lòng người khác. Để hạn chế bớt nhược điểm và kích hoạt được cung tài vận cho người tuổi Đinh Dậu thì gia chủ nên chọn những loại cây có màu đỏ, nâu như cây hồng môn, cây chuối tài lộc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên, cây trà đỏ…

 

Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa có tính cách ngay thẳng rất hợp với cây hoa Trà đỏ 

Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa có tính cách ngay thẳng rất hợp với cây hoa Trà đỏ

Tuổi Qúy Dậu nên trồng cây gì?

Theo phong thủy, người tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim có tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Chính vì thế nếu chọn cây trồng phong thủy để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ. Những loại cây được cho là mang lại may mắn cho người tuổi này là cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu…

Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì?

Tuổi Tân Dậu theo phong thủy thuộc mệnh Mộc nên trồng những loại cây màu xanh, nâu hoặc đen sẽ giúp đem lại được nhiều may mắn tài lộc và hạnh phúc. Những loại cây có thể đem trồng có thể kể đến là cây kim tiền, cây ngọc bích, cây sâm cảnh, cây vạn niên thanh, cây kim tiền và các loại cây cọ và dừa…

 

Tuổi Tân Dậu theo phong thủy thuộc mệnh Mộc nên trồng những loại cây màu xanh 

Tuổi Tân Dậu theo phong thủy thuộc mệnh Mộc nên trồng những loại cây màu xanh

Tuổi Kỷ Dậu nên trồng cây gì?

Tuổi Kỷ Dậu theo phong thủy ngũ hành có mệnh Thổ. Những người này có tính tình ngoài lạnh trong nóng nên không được lòng nhiều người. Tuổi này khá điềm tĩnh và thực tế họ cũng thường tin vào trực giác của mình là đúng nên đôi khi có hơi bảo thủ.

Những cây hợp với phong thủy theo tuổi này có thể kể đến là cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và màu nâu vàng: như cây cung điện vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát lộc.

 

Cây hợp với phong thủy theo tuổi này có thể kể đến là cây cung điện vàng 

Cây hợp với phong thủy theo tuổi này có thể kể đến là cây cung điện vàng

Vậy là giờ bạn đã biết Tuổi Dậu nên trồng cây gì trong nhà? Hoa Sài Gòn chúc các bạn tìm được loại cây trồng phù hợp với mệnh để gia tăng tài vận cũng như mang lại may mắn cho bản thân và gia đình bạn nhé!