Vén Bức Màn Bí Mật về Cây Xanh

14/09/2018 - 96

CÂY XANH VÀ ÂM NHẠC

Những bản nhạc du dương trầm bổng khiến con người lấy lại được thăng bằng và giữ được trạng thái vui vẻ. Khi nghe các bản nhạc hay, tầng võ não của con người giản ra, từ đó có tác dụng điều tiết các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nhưng điều làm người ta ngạc nhiên là, ngay cả những loài thực vật vô tri vô giác cũng thích nghe nhạc.

Các nhà khoa học từ nhiều quốc gia khác nhau đã tiến hành một thí nghiệm tương tự và rút ra kết luận rằng Âm nhạc có thể làm tăng trưởng sản lượng cây trồng. Cà chua, đậu Hà Lan, lúa nước, lạc đều là những thực vật “mê âm nhạc”. Qua nghiên cứu thực tế, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những bản nhạc hay có thể làm tăng 25% - 60% sản lượng lúa nước, 50% sản lượng lạc.

Cây xanh thích nghe nhạc 

Cây xanh thích nghe nhạc

Tuy nhiên không phải các loại thực vật thích nghe tất cả các loại nhạc. Chúng thường rất ghét các âm thanh ầm ĩ, hỗn tạp. Tại trường đại học âm nhạc Mỹ, người ta đã thí nghiệm để thử phản ứng của cây bầu. Hai cây bầu được đặt ở hai phòng tương đối giống nhau, một phòng mở nhạc cổ điển, phòng kia mở nhạc rock. Kết quả là cây bầu ở phòng có nhạc rock leo lên phía không có nguồn nhạc, tín hiệu biểu thị không thích loại nhạc này. Ngược lại cây bầu ở phòng có nhạc cổ điển lại mọc hướng về phía có nguồn âm thanh, điều đó chứng tỏ cây rất “thích” nghe nhạc.

CÂY XANH VÀ TÂM HUYẾT CỦA HOA SÀI GÒN

Nắm bắt được cái tự tánh và ngôn ngữ của thực vật, Hoa Sài Gòn phát triển dòng sản phẩm cây xanh năng lượng hay còn gọi là cây may mắn. Có thể nói rằng sản phẩm này thiên hướng tâm linh, hướng con người ta đến cuộc sống an lạc và thịnh vượng.

Cây xanh mang lại may mắn và thịnh vượng 

Cây xanh mang May mắn và Thịnh vượng

Như chúng ta đã biết, bản thân cây cỏ, hoa lá phát ra một trường năng lượng rất dồi dào và mạnh mẽ, khi ngắm nhìn chúng, ta cảm thấy dễ chịu, thoải mái, vui vẻ và thư thái hẳn lên. Tiến Sĩ Roger Ulrich (Đại học Texas A&M) có nói: “Sự có mặt của hoa cỏ, cây xanh hoặc thiên nhiên trong văn phòng giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn một cách đáng kể, đặc biệt trong các kỹ năng liên quan đến sáng tạo và giải quyết vấn đề. Đây là một nhân tố quan trọng quyết định đến sự khác biệt giữa một tập thể bình thường và một doanh nghiệp thành công trên thương trường”

Không những vậy sự hiện diện của cây xanh, cây hoa tại nhà giúp cho bầu không khí gia đình thêm ấm cúng, tươi mát, mọi buồn phiền, căng thẳng của một ngày làm việc xua tan nhanh chóng.

Trường năng lượng cây xanh cộng hưởng với con người 

Trường năng lượng cây xanh cộng hưởng với con người

Cây xanh là món quà của thượng đế ban tặng cho con người, nó là một phần tất yếu đối với cuộc sống chúng ta. Để tận dụng và phát huy giá trị và lợi ích của cây xanh mang lại, Hoa Sài Gòn đưa âm nhạc đến với cây xanh và đặc biệt âm nhạc mà chúng tôi tiếp cận với cây được thiết kế theo một chương trình đặc biệt nhầm gia tăng trường năng lượng tích cực của cây, qua đó trường năng lượng của cây xanh chia sẽ và cộng hưởng cùng với trường năng lượng của con người giúp cho con người gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc hơn trong công việc, đời sống gia đình, tiền bạc, sức khỏe và cả mối quan hệ cũng phát triển.