Xúc động với sự tích hoa Đỗ Quyên

19/05/2018 - 195

Bạn có biết không bên ngoài vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ thì ẩn sâu bên hương sắc tuyệt vời ấy là những câu chuyện, sự tích khác nhau. Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ mang đến bạn sự tích hoa Đỗ Quyên vô cùng cảm động về tình yêu và sự thủy chung đợi chờ của cặp vợ chồng lạc mất nhau.

 

Sự tích hoa Đỗ Quyên vô cùng cảm động về tình yêu và sự thủy chung đợi chờ 

Sự tích hoa Đỗ Quyên vô cùng cảm động về tình yêu và sự thủy chung đợi chờ

Bạn xem thêm bài viết khác về: " Sự tích nàng hoa Dạ lan hương"

Dạ lan hương chính là loài hoa tao nhã mang dáng hình của những chiếc chuông nhỏ xinh mọc nối tiếp nhau tạo nên hình tháp duyên dáng. Về đêm hoa Dạ Lan Hương tỏa mùi hương nồng nàn. Vậy bạn có biết sự tích ra đời của loài hoa này là gì không? Cùng hoasaigon.vn tìm hiểu ngay về loài hoa đặc biệt này nhé!

>>> https://hoasaigon.vn/su-tich-nang-hoa-da-lan-huong

Chuyện kể rằng: Ngày xưa ở một khu làng nhỏ có một dôi vợ chồng nọ, tuy nghèo nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau. Người chồng thì thường xuyên vào rừng sâu săn bắn, đốn củi. Bỗng một hôm đợi mãi chẳng thấy chồng quay về, mỗi ngày người vợ cứ ngóng dáng chồng sau buổi hoàng hôn. Một tháng, hai tháng, ba tháng vẫn chẳng thấy tin tức gì. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng, lúc sáng người vợ ra đi buổi chiều hôm đó người chồng đã quay về.

Cứ đi, cứ đi, ngày này qua ngày khác, đi đến lúc người vợ gục ngã bên tảng đá và trút hơi thở cuối cùng, thân xác này rã đi, bên tảng đá ấy mộc lên một loài cây, chỉ nở hoa khi mùa xuân về, màu hoa rất tươi và đẹp. Hồn người vợ bay về trời gặp Ông Tiên. Ông Tiên hỏi vì sao con gục gã và chết đi trong rừng sâu như thế này. Người vợ trả lời con đi tìm chồng. Ông đặt tên cho loài hoa này là hoa Đỗ Quyên (Đỗ có nghĩa là đợi).

Hoa Đỗ quyên là một trong những loại hoa mang đến vận khí may mắn và màu sắc tưới mới mỗi độ xuân sang 

Hoa Đỗ quyên là một trong những loại hoa mang đến vận khí may mắn và màu sắc tưới mới mỗi độ xuân sang

Khi người chồng trở về nhà thì chẳng thắy vợ mình đâu, bèn hỏi những người xung quanh, họ bảo rằng cô ấy đã vào rừng sâu tìm cậu. Thế là chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, đi mãi đi mãi, lại kiệt sức đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim, loài chim này sống đơn độc một mình và đặc biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn như tiếng kêu than, tuyệt vọng.

Ông Tiên đã chứng kiến tình yêu thương của đôi vợ chồng này, đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (Quyên đọc chại có nghĩa là Quên).

Và không biết từ bao giờ hoa này được mọi người gọi là Hoa Đỗ Quyên. Để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ.”

Nhờ đặc điểm dịu dàng và đáng yêu là thế nên hoa Đỗ quyên được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới. Ở Việt Nam thì hoa Đỗ quyên được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo vào những ngày mùa xuân. Ngoài ra hoa Đỗ Quyên là một trong những loại hoa mang đến vận khí may mắn và màu sắc tưới mới mỗi độ xuân sang.

 

Cây hoa Đỗ Quyên cổ thụ trước sân nhà tuyệt đẹp 

Cây hoa Đỗ Quyên cổ thụ trước sân nhà tuyệt đẹp

Nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của các loài hoa, cây cỏ trong thiên nhiên thì đừng bỏ lỡ những sự tích, câu chuyện cảm động của chúng được chia sẻ bởi hoasaigon.vn nhé!