Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy?

22/06/2018 - 5141

Cây Tùng được biết đến như loài cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là điều kiện như thế nào dù là đất đá cằn cỗi, thiếu nước hay không có chất dinh dưỡng hay khi sống trong môi trường đầy sương gió nhưng cây tùng vẫn sống một cách oai hùng và phát triển tốt. Vậy bạn có biết ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy không? Cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay nhé!

 

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy 

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> https://hoasaigon.vn/nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-ban-van-phong-va-trong-nha-de-trong-va-hop-phong-thuy

>>> https://hoasaigon.vn/tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-cay-ngu-gia-bi-trong-phong-thuy

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy?

Cây tùng trong phong thủy tượng trưng cho người khí chất quân tử: Cây Tùng dù ở bất cứ thời tiết nào cũng sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính vì vậy mà người xưa ví cây Tùng như là một người quân tử kiên cường vượt qua sóng gió. Ngoài ra, cây Tùng là một loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt tốt dù đất đai cằn cỗi. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Cây Tùng trong phong thủy là hình ảnh của sự nhớ thương: Cây Tùng phong thủy không chỉ thể hiện tinh thần hiên ngang, trường tồn mà còn thể hiện sự nhớ thương đối với những người đã khuất. Vì vậy mà rất nhiều gia đình vẫn thường trồng cây Tùng bên phần mộ của những người thân yêu trong gia đình.

Cây Tùng được coi là cây thiêng liêng: Theo tâm linh của những người xưa thì Cây Tùng có thể hóa nhập biến thành các con vật. Khi ăn quả của cây Tùng thì có thể trường sinh bất lão. Người ta còn cho rằng cây Tùng có khả năng trừ tà trừ ma bởi những con ma vất vưởng đều rất sợ cây tùng.

Cây Tùng trong phong thủy tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên: Cổ nhân khi cư táng, thường trồng bên mộ tiền nhân bách thụ. Trồng bách thụ trên mộ, trực tiếp tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, đồng thời cũng qua đó gửi gắm tấm lòng nhớ thương đối với tổ tiên.

Cây Tùng trong phong thủy nội thất

Ngày nay cây Tùng được được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong trang trí bàn làm việc, văn phòng và trong nhà với những ý nghĩ tốt đẹp. Cây Tùng trong phong thủy trang trí có rất nhiều loại như: cây Tùng Thơm, Cây Tùng Bồng Lai, cây Tùng Bách Tán…

Cây Tùng thơm:

Tùng thơm có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được ưa chuộng để chưng bàn làm việc và chưng trong phòng. Cây tùng thơm có hương thơm dịu nhẹ giúp gia chủ có cảm giác thư thái, minh mẫn và tăng cường sự phấn chấn sau mỗi giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Hơn nữa hương của cây tùng thơm còn có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Màu xanh của cây cũng có tác dụng điều tiết mắt khi phải tập trung làm việc quá nhiều trên màn hình điện thoại, máy tính.

 

Cây tùng thơm có hương thơm dịu nhẹ giúp gia chủ có cảm giác thư thái, minh mẫn 

Cây tùng thơm có hương thơm dịu nhẹ giúp gia chủ có cảm giác thư thái, minh mẫn

Cây Tùng bồng lai:

Đây là loại cây cảnh quý hiếm được nhiều người săn đón. Cây Tùng Bồng Lai trong phong thủy mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng. Đặc biệt, cây Tùng Bồng Lai rất thích hợp với những người tuổi Thân giúp họ có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, giữ được tiền tài và không lo tẩu tán.

Không chỉ có giá trị về mặt phong thủy, cây này còn giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng cho người sở hữu cây này. Cây thích hợp đặt phòng khách, bàn làm việc, phòng họp…

 

Cây Tùng Bồng Lai trong phong thủy mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng 

Cây Tùng Bồng Lai trong phong thủy mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng

Cây Tùng bách:

Tùng Bách Tán với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc thường được sử dụng để trang trí sân vườn biệt thự, nhà phố, công viên,… Ngoài ra, Tùng Bách Tán cũng được trồng vào chậu để trang trí nội thất. Cây Tùng Bách Tán trong phong thủy có ý nghĩa lại trừ tà khí, mang đến sự bình yên cho con người.

 

Tùng Bách Tán với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc thường được sử dụng để trang trí sân vườn biệt thự 

Tùng Bách Tán với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc thường được sử dụng để trang trí sân vườn biệt thự

Trên đây là những ý nghĩa thú vị về cây Tùng trong phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt cho cây cảnh trang trí trong nhà mình. Đừng quên theo dõi hoasaigon.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về cây cảnh phong thủy nhé!