Ý nghĩa hoa thạch thảo

Ý nghĩa hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo sở hữu một vẻ đẹp nhẹ nhàng và bình dị với những cánh hoa mỏng. Tuy nhiên ẩn sau vẻ đẹp mong manh đấy là những ý nghĩa vô cùng lãng mạn về tình yêu. Hãy cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay ý nghĩa hoa thạch thảo trong bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết hoa

Hoa thạch thảo sở hữu một vẻ đẹp nhẹ nhàng và bình dị với những cánh hoa mỏng. Tuy nhiên ẩn sau vẻ đẹp mong manh đấy là những ý nghĩa vô cùng lãng mạn về tình yêu. Hãy cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay ý nghĩa hoa thạch thảo trong bài viết dưới đây nhé!

 

Ý nghĩa hoa thạch thảo 

Ý nghĩa hoa thạch thảo

Bạn xem thêm bài viết: " Ý nghĩa hoa thủy tiên"

Hoa thủy tiên không thu hút người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng khi đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa rồi ai cũng phải say lòng. Nhìn cành hoa thủy tiên khẳng khiu, những chiếc lá xoắn lại đan xen giữa những bông hoa rực rỡ, đầy màu sắc chính là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ý nghĩa hoa thủy tiên xinh đẹp này ngay nhé!

>>> https://hoasaigon.vn/y-nghia-hoa-thuy-tien

Nguồn gốc hoa thạch thảo

Thạch thảo hay còn được gọi là hoa cúc cánh mối, có tên gọi tiếng Anh là Aster amellus L, là một chi thuộc họ nhà cúc. Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý, khi về Việt Nam hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và xứ lạnh. Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi, những đóa hoa với cánh mỏng, dài, xòe rộng tạo nên một vẻ dịu dàng, mộc mạc. 

 

Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi 

Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi

Ý nghĩa hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú: Những cánh hoa thạch thảo mỏng manh xòe rộng tạo nên một vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú. Vì thế,hoa thạch thảo thường được dùng để làm đại diện cho những cô gái mang vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú.

Hoa thạch thảo biểu tượng của tình yêu chung thủy và bình dị:

Hoa thạch thảo sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng và bình dị với những cánh hoa mỏng manh tượng trưng cho một tình yêu bình dị và thủy chung. Tình yêu của hoa thạch thảo tuy không nồng cháy, không mãnh liệt nhưng vẫn đầy sự lãng mạn và vượt qua được những sóng gió, chông gai của cuộc đời.

 

Tình yêu của hoa thạch thảo tuy không nồng cháy, không mãnh liệt nhưng vẫn đầy sự lãng mạn  

Tình yêu của hoa thạch thảo tuy không nồng cháy, không mãnh liệt nhưng vẫn đầy sự lãng mạn

Hoa thạch thảo mang ý nghĩa sự chín chắn trong tình yêu:

Hoa thạch thảo nở vào dịp cuối thu, đầu đông khi những loài hoa khác bắt đầu héo úa, tàn lụi. Có lẽ vì thế mà loài hoa này còn mang ý nghĩa chỉ sự chín chắn trong tình yêu.

Ý nghĩa hoa thạch thảo theo màu sắc:

- Hoa thạch thảo trắng: Tượng trưng cho sự che chở, bao bọc cho người mình yêu thương và đôi khi nó còn thể hiện sự mong mỏi, nhớ nhung. 

- Hoa thạch thảo hồng: Là hiện thân của sự may mắn và hạnh phúc nên hoa này thường được chọn lựa làm hoa trưng trong nhà vào dịp năm mới.

 

Hoa thạch thảo hồng là hiện thân của sự may mắn và hạnh phúc  

Hoa thạch thảo hồng là hiện thân của sự may mắn và hạnh phúc

- Hoa thạch thảo tím: Thể hiện cho một tình yêu bình dị và nhẹ nhàng. Trong tình yêu ấy, đôi lứa luôn đong đầy tình cảm và luôn dõi theo nhau. Những cánh hoa mỏng manh còn là tượng trưng cho những lời thề hẹn không bao giờ quên, sẽ mãi cùng nhau nắm tay đi qua những sóng gió, gập ghềnh của cuộc đời.

Với vẻ đẹp bình dị cùng ý nghĩa trong tình yêu và cuộc sống, hoa thạch thảo rất phù hợp để trưng trong nhà trong những ngày đầu năm với ý nghĩa may mắn và làm quà tặng người mà bạn yêu thương.

 

Hoa thạch thảo rất phù hợp để trưng trong nhà trong những ngày đầu năm với ý nghĩa may mắn 

Hoa thạch thảo rất phù hợp để trưng trong nhà trong những ngày đầu năm với ý nghĩa may mắn

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa thạch thảo xinh đẹp.. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trên thế giới tại hoasaigon.vn nhé!