Ý nghĩa hoa Thu Hải Đường

Ý nghĩa hoa Thu Hải Đường

Hoa Thu Hải Đường từ lâu đã nổi tiếng là một loài hoa đẹp được tôn vinh trên toàn thế giới, duyên dáng như một bông hoa hồng mini với những cánh hoa dày, mọng và mịn màng. Và thật thiếu sót nên như ai đã trót yêu say mê sắc màu rực rỡ của loài hoa này mà lại không hề biết ý nghĩa ngọt ngào sau vẻ đẹp ấy. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Chi tiết hoa

Hoa Thu Hải Đường từ lâu đã nổi tiếng là một loài hoa đẹp được tôn vinh trên toàn thế giới, duyên dáng như một bông hoa hồng mini với những cánh hoa dày, mọng và mịn màng. Và thật thiếu sót nên như ai đã trót yêu say mê sắc màu rực rỡ của loài hoa này mà lại không hề biết ý nghĩa ngọt ngào sau vẻ đẹp ấy. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay ý nghĩa hoa Thu Hải Đường bạn nhé!

 

Ý nghĩa hoa Thu Hải Đường 

Ý nghĩa hoa Thu Hải Đường

Nguồn gốc Hoa Thu Hải Đường

Cây hoa Thu Hải Đường có tên khoa học là Begonia spp, thuộc họ Thu hải đường. Cây có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài hoa này rất đa dạng và điểm kỳ lạ của chúng là cho dù đến từ nhiều châu lục khác nhau nhưng lại rất dễ lai ghép với nhau và tạo ra vô số giống khác nhau hiện nay. Trên toàn thế giới nay có hơn 1000 loại cây thu hải đường. Thời điểm ra hoa của cây thường là giữa tháng 6 đến tháng 7 nhưng với công nghệ trồng cây hiện nay thì hoa có thể ra quanh năm.

 

Hoa Thu Hải Đường còn mang ý nghĩa anh em hòa thuận vui vẻ yêu thương nhau   

Hoa Thu Hải Đường còn mang ý nghĩa anh em hòa thuận vui vẻ yêu thương nhau

Bạn xem thêm bài viết: " Tìm hiểu ý nghĩa Hoa oải hương"

Bất kì loài hoa nào cũng mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt. Trong đó hoa oải hương là một trong những loài hoa thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè mang vẻ đẹp kiêu kỳ. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa của hoa oải hương này chưa? Sau đây Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của loài hoa xinh đẹp này.

>>> https://hoasaigon.vn/tim-hieu-y-nghia-hoa-oai-huong

Ý nghĩa hoa Thu Hải Đường 

Mỗi khi nhắc đến hoa Thu Hải Đường chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến loài hoa mang ý nghĩa của sự giàu sang phú quý. Chính vì vậy mà cứ mỗi dịp tết đến xuân về nhà nhà ai cũng chưng một chậu hoa Thu Hải Đường. Còn ở Châu Âu khi bạn tặng một chậu hoa Hải Đường cho ai đó có ý nghĩa là bạn gửi đến họ sự quan tâm, chăm sóc.

Những ai yêu vẻ đẹp của Hoa Thu Hải Đường sẽ là người tinh tế, quyết đoán. Họ còn là người sống theo phong cách tươi trẻ và nhiệt huyết nhưng lại có nội tâm sâu sắc và nhạy cảm.

 

Ở Châu Âu khi bạn tặng một chậu hoa Hải Đường cho ai đó có ý nghĩa là bạn gửi đến họ sự quan tâm, chăm sóc 

Ở Châu Âu khi bạn tặng một chậu hoa Hải Đường cho ai đó có ý nghĩa là bạn gửi đến họ sự quan tâm, chăm sóc

 

Ngoài ra hoa Thu Hải Đường còn mang ý nghĩa anh em hòa thuận vui vẻ yêu thương nhau, bạn bè vui vẻ, anh em sum vầy hạnh phúc bên nhau.

Nếu bạn lo sợ những bức xạ do máy móc những thiết bị tỏa ra có hại cho sức gia dình bạn thì hãy sắm ngay một chậu hải đường xinh xắn đáng yêu nhé. Nó sẽ giúp bạn hút được một phần bức xạ do máy móc phát ra đấy.

Ý nghĩa màu sắc

Mỗi màu sắc hoa Thu Hải Đường lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ba màu tượng trưng cho Thu Hải Đường là đỏ, hồng và trắng.

- Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

- Màu trắng mang đến ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ.

- Màu cam của Hoa Thu Hải Đường còn tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu.

- Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn, hạnh phúc.

 

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có 

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có

Ý nghĩa phong thủy

Không chỉ vậy hoa Thu Hải Đường còn là loài hoa trong phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho phú quý, giống như mẫu đơn. Do đó tranh vẽ hoặc thêu hoa Thu Hải Đường được ưa chuộng để tặng người thân, bạn bè, đối tác nhân dịp quan trọng như tân gia, khai trương, năm mới.

 

 

Hoa Thu Hải Đường màu trắng mang đến ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ

Dù mang ý nghĩa nào, hoa Thu Hải Đường cũng đều hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bạn có thể trồng nó trong các chậu nhỏ treo ở cửa sổ, ban công hoặc treo trước hiên nhà để trang trí. Với những chia sẻ trên về ý nghĩa hoa Thu Hải Đường, hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loài hoa đẹp này.