Ý nghĩa hoa Violet tím thủy chung

Ý nghĩa hoa Violet tím thủy chung

Hoa Violet là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu thủy chung ngọt ngào và chân thành. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ qua những ý nghĩa thú vị màu hoa tím mộc mạc này. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn khám phá nét đẹp cùng những bí mật ẩn chứ đằng sau những bông hoa xinh đẹp này!

Chi tiết hoa

Hoa Violet là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu thủy chung ngọt ngào và chân thành. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ qua những ý nghĩa thú vị màu hoa tím mộc mạc này. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn khám phá nét đẹp cùng những bí mật ẩn chứa đằng sau những bông hoa xinh đẹp này!

 

Ý nghĩa hoa Violet tím thủy chung  

Ý nghĩa hoa Violet tím thủy chung 

Hoa Violet nổi tiếng đến từ Mỹ và Hy Lạp có hương thơm nhẹ nhàng. Mang trong mình hình dáng nhỏ nhắn, xinh tươi nên Violet luôn là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa và hàm chứa nhiều ý nghĩa tinh tế khác nhau.

Bạn xem thêm bài viết: "Lưu Ly - ForGet Me Not và tình yêu thủy chung thuần khiết"

Với ý nghĩa luôn hy vọng vào một tình yêu chung thủy, sâu sắc. Hoa Lưu Ly đã trở thành một biểu tượng của tình yêu như nhắc nhớ về sự thủy chung, thấu hiểu và bền vững. Vậy nên, đây chính là thông điệp, là món quà đầy yêu thương của đôi lứa dành cho nhau để bắt đầu và giữ vững một mối quan hệ trường tồn, bền vững theo thời gian.

>>> https://hoasaigon.vn/luu-ly-forget-me-not-va-tinh-yeu-thuy-chung-thuan-khiet

Ý nghĩa hoa Violet trong tình yêu:

Trong tình yêu hoa Violet mang ý nghĩa sự thủy chung. Bông hoa bé nhỏ, đầy rụt rè này giữ một vị trí rất cao trong nghệ thuật bày tỏ bằng hoa. Người Hy lạp chọn bông hoa có hương thơm nhẹ nhàng cổ điển này để làm bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Dĩ nhiên, Violet được gắn liền với "tính khiêm tốn" vì một cô gắi trẻ đẹp nhưng e lệ thường được gọi là "Shrinking Violet" (Người rụt rè, hay xấu hổ).

Có rất nhiều cô thiếu nữ đã từng mê mẩn và tôn thờ loài hoa violet - loài hoa mang sắc tím thủy chung ngọt ngào này như một biểu tượng của sự thủy chung, tình yêu bền vững.

Loài hoa mang sắc tím thủy chung ngọt ngào này như một biểu tượng của sự thủy chung, tình yêu bền vững 

Loài hoa mang sắc tím thủy chung ngọt ngào này như một biểu tượng của sự thủy chung, tình yêu bền vững

Ngày nay, hoa Violet xinh đẹp còn là một món quà đặc sắc hiện diện trong các dịp sinh quan trọng như: Sinh nhật, 8/3, Valentine, 20/10…để thay bạn gửi gắm những tình cảm chân thành đến người mà bạn yêu thương. Một bó hoa Violet nở rộ sẽ là đại diện cho một tình yêu vĩnh cữu, niềm tin, và cho cả sự lãng mạn của tình yêu lứa đôi.

Ý nghĩa của hoa Violet trong cuộc sống:

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, trong cuộc sống hoa Violet còn là biểu tượng của sự kiên định và nhẫn nại cùng một lòng quyết tâm khi thực hiện một công việc nào đó. Và nếu như hàng ngày bạn phải đối mặt với vô vàn những áp lực, những khó khan tưởng chừng như phải bỏ cuộc thì lúc này một bó hoa violet như tiếp thêm sức mạnh bởi loài hoa xinh đẹp này còn là biểu tượng của niềm tin, tin vào những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến.

 

Trong cuộc sống hoa Violet còn là biểu tượng của sự kiên định và nhẫn nại  

Trong cuộc sống hoa Violet còn là biểu tượng của sự kiên định và nhẫn nại

Những thông điệp ý nghĩa của ho Violet ở thời Hy Lạp:

Vua Napoléon Bonaparte rất thích hoa Violet màu tím nên đã dùng loài hoa này để làm tín hiệu truyền đạt mệnh lệnh cho binh lính khi bị giam giữ.

Hoa Violet treo trước cửa nhà hay nhìn thấy ai đó cài hoa lên ngực áo có nghĩa là họ đang bày tỏ sự yêu mến đối với đức vua của mình.

Người Hy lạp chọn làm loài hoa dâng tặng nữ thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp.

 

Người Hy lạp chọn làm loài hoa dâng tặng nữ thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp  

Người Hy lạp chọn làm loài hoa dâng tặng nữ thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp

Trong Kitô giáo, Violet gắn liền với Đức Maria, khi nhìn thấy con trai mình bị hành hạ đau đớn như thế cũng khiến lòng quặn thắt và đau đớn khôn cùng nên bà đã biến những đoá violet trắng trong nhân gian chuyển đổi thành màu tím u buồn

Violet là loại thảo mộc tốt cho sức khỏe. Trà hoa Violet cũng được biết đến rộng rãi bởi mùi thơm ấm nồng và đem đến những lợi ích bất ngờ cho tim mạch và làn da phụ nữ.

 

Violet còn là loại thảo mộc tốt cho sức khỏe 

Violet còn là loại thảo mộc tốt cho sức khỏe

Những bông hoa Violet nhẹ nhàng, thanh khiết và vô cùng đáng yêu sẽ đánh ngục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu yêu quý loài hoa này bạn nhất định đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị về ý nghĩa của Violet bạn nhé!